Rừng núi Đắk Nông vốn sở hữu rộng rãi con thác nổi tiếng: thác Liêng Lung, thác Dak G''''''''''''''''Lun, thác Lưu Ly… trong số ấy, thác G’Lun bằng sắc đẹp kì ảo & huyền bí của bản thân mình đã làm vấn vương nỗi lòng của bao gã du khách. Mytour sẽ mang các bạn tới ngọn thác nằm giữa đại ngàn này làm cho trái tim chúng ta được một lần thổn thức trước vẻ gợi cảm của thiên nhiên hùng vĩ đất Tây Nguyên.


Tham khảo thêm : dat banh su kem su kien Maison Chance

Thác Đăk G’lun nằm bên trên cái suối Đăk R’tih, thuộc làng 5, xóm Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, phương pháp thị buôn bản Gia Nghĩa của tỉnh này khoảng 60 km. Để đến thác Đăk G’lun, từ thị làng Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi tới thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ buộc phải đi thêm khoảng 35km. quý khách chạy theo tỉnh lộ 6 đi làng mạc Đăk Bukso, tới trượt ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là đến đường nội bộ dẫn xuống thác.

Đường tới thác lắm gian truân đứt quãng, bạn phải đi bên dưới các cơn mưa rừng không hề êm êm đến não nề như khúc hát “Mưa rừng ơi mưa rừng, hạt mưa nhớ ai mưa triền miên…”. Mưa rừng Đắk Nông như lão gác cổng quỷ quyệt chốn thâm cung, thừa khả năng để vờn đuổi, dồn ép khách lạ. bước chân thong dong còn chưa kịp thưởng cảnh đã cuống quýt lên sở hữu trận mưa bất thần. Để rồi ngay tiếp nối, từng đợt mưa rừng cứ thế trút xuống, dội xuống như dằn mặt các kẻ ngông cuồng dám xâm phạm cung cấm.


Thác Dak G''''''''''''''''Lun ngự nơi sâu thẳm đại ngàn. Trấn giữ lối vào là những cây cổ thụ hình thù kỳ quái. đường dẫn vách đá cheo leo, một phía hang sâu một bên vực thẳm. Vòm đá mập mạp biến chốn thâm u thành một thánh đường vang vọng tiếng thác. đường dẫn gian khó là thế, nhưng khá giá buốt từ nước & đá khiến tan biến bao nhiêu mệt nhọc, trước thị giác khác nước ngoài là vẻ đẹp của dòng thác giữa chốn rừng xanh với cùng 1 cái trắng xóa ngạo nghễ hát ca giữa muôn loài hoa cỏ.

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thủy mặc huyền ảo. Nước bắt đầu từ một cái suối bé dại chạm mặt ghềnh rồi đổ xuống dưới từ độ cao hơn 50m. Bọt nước tung trắng xóa, hơi nước tựa như những hạt mưa phùn, lan tỏa ra bao quanh làm cho mọi thứ phát triển thành lấp lánh hơn, nhất là thảm thực vật xanh mướt phía trong chân thác. nhìn bao quát, thác như mái tóc dài của một cô nàng xinh đẹp còn vẹn nguyên nét mộc mạc, thơ ngây.


Tham khảo thêm : Xưởng gia công túi xách Nhà May Mắn

đến với Đắk G’lun là tìm đến cảnh non nước hữu tình. bên trên cái thác là các khối đá to & bằng phẳng tựa các tấm thảm trải rộng. Phía bên dưới chân thác là những mô đá to nhỏ nhấp nhô sở hữu muôn vàn dáng vẻ, tựa các vũ khúc điệu đàng. lúc mặt trời lên, những bụi nước lóng lánh khiến thành các chiếc cầu vồng khi ẩn lúc hiện. Thác Đắk Glun đc bao bọc bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng cần hệ sinh thái ở thác cực kỳ phong phú. bảo phủ xung quanh thác là những cái cây với tán mênh mông & những bụi le rừng lạnh buốt. Nơi phía trên còn có những bãi đất bát ngát và phẳng phiu để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên…

Thác Dak G''''''''''''''''Lun sở hữu chiều rộng khoảng 15 m, độ dốc khoảng 90 độ, quanh năm đổ nước ào ào như sức sống nơi núi rừng biên viễn. Phía bên dưới chân thác là các phiến đá muôn hình vạn trạng. Đồng bào ở Tây Nguyên có cách gọi khác thác Đắk G’Lun sở hữu một chiếc tên khác là thác Chỉ. các mẫu nước từ bên trên cao đổ xuống giống như các sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến cho những người khéo hình dung cho là, đó là sợi chỉ khổng lồ mà tạo hoá tạo ra nối trời với đất.

Thác Dak G''''''''''''''''Lun gợi cảm là thế, nhưng chúng ta cũng nhớ là tới buôn J’riêng – Gia Nghĩa để Trải Nghiệm cuộc sống thường ngày nơi trên đây. Đêm về, mùi nếp mới và thịt nướng thơm lừng tỏa ra từ ngôi nhà buôn bản, vùng trước sân, đống lửa bước đầu cháy bùng lên sau khoản thời gian già làng hoàn tất phần nghi thức mở hội trong tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, trầm hùng. Một điểm diệu kỳ ở buôn J’Riêng: nghệ nhân đánh cồng chiêng chiếm phần đông là bạn nữ. tiếp khách, chúc sức khỏe, mừng lúa mới, mừng thắng lợi... tiếng cồng chiêng khiến nền cho vòng xoang mấy chục người đủ thế hệ trong phục trang M’Nông đã làm cho sống lại đêm hội cồng chiêng thuở nào.

Bao đời nay, thác Dak G’Lun đã khiến cho say đắm tâm hồn của bao người M’Nông, không chỉ có vậy, con thác cũng khiến các du khách đến trên đây phải miên man bởi thế vẻ đẹp đầy cuốn hút của bản thân. Dù hoang sơ, thanh vắng & con đường đi vào còn đa dạng khúc khuỷu, tuy vậy các bạn hãy tới đây một lần để nhìn thác nước cuộn chảy giữa lòng rừng già Đắk Nông hùng vĩ mà an ninh.

Trung tâm từ thiện ở SG - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dich vu nha nghi luu tru Dak Nong Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop