Vào thời điểm cuối năm 2014 vừa mới đây, một điểm Du Lịch mới ở tỉnh Đắk Nông mới đc ra mắt, đó là một trong khối hệ thống những hang động núi lửa dài & trẻ trung số 1 Đông Nam Á - Hang động núi lửa Chư Bluk. có cảnh quan còn khá hoang sơ, hang động núi lửa Chư Bluk hứa hẹn sẽ đem đến cho khác nước ngoài những Trải Nghiệm tuyệt vời khi tham gia vào tour Du Lịch Đắk Nông của Mytour.vn.


Tham khảo thêm : dich vu luu tru Dak Nong Nhà May Mắn

tìm hiểu khối hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á - Ảnh: cộng đồng Hang động núi lửa nhật bản

hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk hiện thuộc xóm Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, nằm cách trung tâm huyện Krông Nô khoảng 20km.


Tham khảo thêm : hat dieu Maison Chance

Theo đánh giá của những chuyên gia, hang động núi lửa Chư Bluk được hình thành là bởi kết quả của quá trình phun trào núi lửa cách đó hàng triệu năm trước.

khối hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk khác biệt vừa được các nhà nghiên cứu khoa học bắt gặp tại tỉnh Đắk Nông. - Ảnh: hiệp hội Hang động núi lửa nhật bản

khối hệ thống hang động núi lửa vừa được phát hiện trải dài trên một diện tích S bát ngát, dọc từ chiếc sông Sêrêpôk & gần Khu Vực Đi Phượt khét tiếng thác Dray Sáp.

Theo điều tra sau 7 năm phân tích, của group những nhà nghiên cứu khoa học thuộc Bảo tàng địa chất nước ta (Tổng cục Địa chất & Khoáng sản) & các nhà nghiên cứu khoa học nhật bản đã đưa ra khoanh vùng này có trên 100 hang động to nhỏ dại khác nhau, chiều bao la khoảng 5km, chiều dài khoảng 25km. bắt đầu đã thực hiện đo đạc đc 5 hang (ký hiệu C3, C7, A1, C8, C9). những hang đều có cấu tạo rất riêng & quan trọng mang chiếc dung nham phun ngược, phát sinh cảnh kỳ vĩ.- Hang C3 là hang động đứng vật dụng 2 về độ dài của hang động dung nham ở Đông Nam Á.


- Hang A1 là hang động dung nham to thứ năm Khu vực Đông Nam Á.

- Hang C9: hang cao nhất trong quần thể hang động núi lửa Chư Bluk.

- Hang C6 là một trong những hang cá biệt có hố khí tựa như giếng trời.

- Hang C8: có cửa hang mang tia nắng chiếu vào tạo nên phong cảnh luôn luôn lấp lánh, huyền ảo.

đặc trưng, trong đó hang dài nhất là hàng C7 - Hang động núi lửa to nhất Khu vực Đông Nam Á (theo đánh giá của những nhà khoa học Nhật Bản), có chiều dài sắp 1.100 m, phía bên trong bát ngát hàng trăm mét.

Đi Phượt hang C7, du khách sẽ dễ thấy hang này mang 1 nét lạ mắt rất riêng, với tương đối nhiều kết cấu đặc biệt cho chu trình phun trào dung nham cách đây hàng triệu năm như: loại chảy dung nham, các ngấn, hố sụt, các di tích thực vật và động vật trong hang.

Qua chu trình khảo sát cho biết, đấy là một khối hệ thống hang động bát ngát lớn và trãi dài với tương đối nhiều hang động. Tỉnh Đắk Nông cũng đang phối hớp sở hữu bảo tàng địa chất việt nam thiết kế quy hoạch hệ thống hang động này thành công viên địa chất toàn cầu.

Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site xưởng bánh ngọt : https://maison-chance.org/shop