Hiện nay,khi nhắc về giải trí không thể không nhắc tới chơi game online. Game online mang rất lại nhiều lợi ích nếu được chơi một cách khoa học. Khi Người chơi lạm dụng, nó có thể khiến bạn phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần. Chắc hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc cách chơi game như thế nào để có lợi và không bị nghiện? Khảo sát từ Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) năm 2017 cho kết quả rằng: 43% người trưởng thành nước họ đều chơi game. Đặc biệt hơn,thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ lớn khi có 97% trẻ trai và 83% trẻ gái chơi game. Những game được yêu thích nhất là giải đố (62%), chiến thuật (62%) và thám hiểm (49%).

>>> Xem thêm : hdbet88 - Tìm hiểu bí quyết chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện game

Chơi game online điều độ sẽ giúp tăng cường các kỹ năng về trí tuệ, kích thích não bộ lập luận và trí nhớ cực kỳ tốt. Chuyên viên nghiên cứu Nagygyorgy và cộng sự đã ghi nhận rằng 16% game thủ chơi theo hướng chuyên nghiệp và kiếm ra tiền từ việc chơi game. Chỉ những người nghiện game mới dành ra hơn 8-10 giờ mỗi ngày để chơi game. Họ xem việc chơi game online là hoạt động chính mỗi ngày.Thực tế chứng minh thời gian chơi game có tác động trực tiếp đến nguy cơ bị nghiện game. Để cân bằng giữa lợi ích và tác hại của chơi game trước tiên người chơi cần biết giới hạn thời gian chơi game.

Lời khuyên cho những người nghiện game không nên dừng chơi đột ngột. Hãy giảm dần thời lượng chơi trong ngày để có thể kiểm soát được việc chơi game của bản thân.

Việc ngăn chặn sự nghiện game của con em mình cần vai trò quan trọng bố mẹ và những người thân trong gia đình.Tuyệt đối không tranh cãi, trách mắng con cái khi chúng chơi game mà hãy cùng con trải nghiệm trong thế giới ảo để tăng cường sự gần gũi với con trẻ .Dần dần con sẽ chấp nhận các quy định bố mẹ đặt ra về việc chơi game. Chơi các game phù hợp trong một khoảng thời gian thích hợp sẽ mang lại những kết quả tích cực cho người chơi. Tuy nhiên, không nên lệ thuộc vào game để tránh những hậu quả xấu sẽ xảy đến. Hãy chơi game một cách khoa học để tạo ra nhiều lợi ích hay ho từ nó.

>>> Xem thêm : hdbet88 - Tìm hiểu phương bí kíp chơi game online sao cho có lợi và không bị nghiện