Với chiêu trò làm giả ngày càng tinh vi, đồng hồ Longines nhái được những tay buôn đồng hồ giả "phù phép" để đội lốt sản phẩm chính hãng, bán ra thị trường với giá không khác gì hàng chính hãng. Vậy làm cách nào để nhận biết Longines thật - giả? Câu trả lời sẽ được chuyên gia hé lộ ở trong bài viết dưới đây.

Mặc dù tinh vi là vậy, nhưng đã là Longines giả thì vẫn khó thể che giấu đc bản chất của mình. Vậy Longines kém chất lượng có những đặc điểm gì?

1. Có phải tất cả các dòng đồng hồ Longines đều bị làm giả?

Bên trên thị trường hiện nay, đồng hồ Longines giả chỉ tập trung vào những mẫu Vintage (cổ điển), Đặc biệt mẫu La Grande Classique de Longines trong bộ sưu tập Elegance có thiết kế đơn giản nên bị làm giả nhiều nhất.

Ngược lại, các mẫu đồng hồ Longines có thiết kế cầu kỳ, phức tạp hiếm có hàng nhái hơn. Điển hình như dòng Longines Hydro Conquest với kim & vạch/số chỉ giờ phủ Super - LumiNova gần như không có đồng hồ giả.

Vì thế, các bạn hãy cẩn thận khi quyết định mua dòng đồng hồ Longines Vintage Longines chính hãng bởi trên thị trường Việt Nam hiện tại 80% là đồng hồ nhái.

>>Xem thêm: giá đồng hồ Longines Presence.2. Đặc điểm của đồng hồ Longines kém chất lượng

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy 2 mẫu đồng hồ tương đối giống nhau. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ từng các chi tiết bạn sẽ nhìn thấy các mặt phụ có sự khác biệt. Đồng thời, ở chiếc đồng hồ fake dòng chữ Automatic GMT đã biến mất, thay vào đó là "Quartz".

Chú ý đến màu sắc của của số hoặc logo, bạn sẽ quan sát thấy ở phiên bản kake, màu sắc bị rạn, đậm nhạt khác nhau Trong khi ở đồng hồ chính hãng thì không, rất rõ ràng và sắc nét.

Bên cạnh đó, chiếc kim xanh bên trên đồng hồ Longines chính hãng được tạo ra từ kỹ thuật Bluing Steel khác biệt hoàn toàn so với các lớp sơn hay mạ. Vì thế, chiếc kim sẽ có màu xanh dương đậm mịn, màu xanh toát ra từ trong chất thép khác biệt hoàn toàn với màu xanh cổ vịt, hơi bóng từ lớp sơn của chiếc đồng hồ nhái.

Khi nhìn vào fake, các chữ số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu thường đậm & những đường nét thanh đậm không rõ ràng. Trong khi đó các chi tiết bên trên mẫu Longines chính hãng có nét thanh nét đậm rõ ràng, đều nhau. Đặc biệt những nét thanh dù rất mảnh nhưng vẫn sắc nét.

* Đặc điểm của đồng hồ Longines giả như sau:

- Các bộ phận chi tiết trên mặt đồng hồ như vạch/số chỉ giờ, logo, tên thương hiệu, chữ viết khá thô & thường không có nét nào quá mảnh nên khó phân biệt được nét thanh nét đậm.

- Tên thương hiệu sai vần, thiếu chữ, cỡ chữ, khoảng cách không đồng đều. Các lỗi chính tả phổ biến như "Eigtheem Jewels", và "Made in Swiss".

- Lớp lume (dạ quang) trên số/vạch chỉ giờ & kim đồng hồ mờ nhạt.

- Sử dụng máy Quartz cho các dòng Automatic thường là các loại máy Nhật hoặc máy Ronda Thụy Sĩ đối với loại fake một và máy Trung Quốc cho các loại fake 2.

- Độ hoàn thiện thấp & chất liệu kém như kính không sáng & trong mà có dính dấu vân tay, bụi bẩn bên trong.

- Dưới 10 triệu không thể có Longines chính hãng bởi giá phổ biến của Longines chính hãng thường gần 20 triệu trở lên.

>>Sản phẩm khác: đồng hồ Orient golden eyes chính hãng.3. 1 Số mẫu Longine fake phổ biến hiện tại

- Longines L2.752.5.72.7 thuộc dòng sản phẩm The Saint - Imier trong bộ Watchmaking Tradition. Longines L2.752.5.72.7 chính hãng Sử dụng máy Automatic tích hợp chức năng Chronograph và sử dụng kính Sapphire nguyên khối, thép không gỉ 316L & mạ vàng 18K theo tiêu chuẩn công nghệ PVD.

Trong khi đó, chiếc đồng hồ giả ghi máy Quartz thay vì máy Automatic. Chưa cần so sánh độ sắc nét của từng chi tiết, đặc điểm trên đã tố cáo bộ mặt thật của chiếc đồng hồ kém chất lượng. Đây chắc chắn là chiếc fake 2 lộ liễu và các bạn hoàn toàn có thể phân biệt đc bằng mắt thường.

Đặc biệt, bạn lưu ý vào chiếc kim ở mặt phụ 9 giờ của hai chiếc đầu hồ. Bạn dễ dàng nhận ra rằng, ở mẫu Longines chính hãng, chiếc kim đó khác biệt hoàn toàn với hai kim phụ còn lại & có thiết kế giống với kim giây (kim stick fils) thanh mảnh. Ngược lại, ở mẫu đồng hồ nhái, 3 chiếc kim phụ giống nhau và cùng có thiết kế kim Alpha.

- La Grandes Classiques De Longines L4.777.6.11.0 máy Quartz mạ vàng 18K luôn yêu thích bởi thiết kế cực kì lịch lãm, nam tính. Chính vì thế, mẫu Longines Vintage này đã trở thành đối tượng bị làm giả phổ biến nhất.

Với công nghệ ngày làm giả càng ngày càng tinh vi, các mẫu Longines fake được "phù phép" giống tới 90% so với sản phẩm chính hãng khiến khách hàng không thể phân biệt được bằng mắt thường. Ngay cả những người có kinh nghiệm cũng cần phải bối rối khi đứng trước mẫu super fake trên.

4. Cách phân biệt thật giả đồng hồ Longines

Bước 1: Căn cứ vào giá cả

Như trên đã nói “dưới 10 triệu không có Longines hàng hiệu” bởi giá Longines chính hãng dao động từ 20 triệu trở lên.

Do đó, mọi lời chào bán Longines chính hãng giảm giá chỉ còn vài triệu hay Longines giá rẻ vài trăm ngàn đều là hàng fake. Đừng tham rẻ để rước họa vào thân.

Bước 2: Chú ý quan sát các bộ phận chi tiết bên trên đồng hồ

Chúng ta hãy chú ý tới dòng chữ "SWISS" ở vị trí số 6h. Các chữ cân đối với cọc số, tâm của cọc số phải trùng với tâm của từ, không có chữ nào đc lệch lên hoặc lệch xuống khỏi hàng. Khoảng cách giữa các vạch chỉ giờ phải đều nhau.

Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, với những kim nhọn có độ vát hai bên phải là tam giác cân.

Các chỗ khắ, dập Ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhòe. Hàng chính hãng thường có logo khắc ở núm và khắc hay dập biểu tượng ở khóa.

Bước 3: Kiểm tra linh phụ kiện đồng hồ

Đồng hồ Longines chính hãng phải có hộp, túi xách sổ hướng dẫn & thẻ bảo hành toàn cầu kèm theo.

Bên trên thẻ bảo hành sẽ ghi ngày bán, số model & số case. Các số này phải trùng với số model đc khắc trên đồng hồ.

Với những mẫu super fake trà trộn cùng hàng chính hãng bán tại các nơi nổi tiếng chắc chắn chỉ chuyên gia mới nhận định được.

>>Thông tin khác: giá đồng hồ tissot couturier t035.