Khám tại nhà đã là một dịch vụ khá quen thuộc đối với nhiều người. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay nhiều bệnh viện, phòng khám đã triển khai để người dân được khám chữa bệnh kịp thời. Thế nhưng khó có thể tránh khỏi có những lúc tại chịu nhiều tổn thương hay bị bệnh, cần được chữa trị để đảm bảo khả năng nghe. Vậy khám tai tại nhà là một dịch vụ như thế nào và tại Wellcare chúng có những đặc điểm cũng như khác biệt ra sao, cùng khám phá ngay bây giờ nhé.

>>> Xem thêm : bác sĩ điều trị tâm lý - Nhiều phụ huynh đang lạm dụng khám tai tại nhà

Vậy một câu hỏi khác đưa đề ra đó là lý do vì sao chúng ta cần thực hiện khám tai tại nhà? Những trình trạng, nguyên nhân khám tai cần được kiểm tra trước để nắm bắt cách xử lý tạm thời. Đó là nguyên nhân cha mẹ cần làm thao tác kiểm tra tai cho trẻ trước khi đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, cần lưu ý đó chính là những thao tác thực hiện phải được sự hướng dẫn bác sĩ. Bởi nếu làm sai cách không chỉ không tìm ra nguyên nhân mà còn khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, thậm chí gây ra hậu quả nghiêm trọng như điếc vĩnh vưỡng. Do đó, hãy tham vấn ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện công việc này nhé.
Khi có ý định thực hiện khám tai cho trẻ, một trong những điều mà bạn cần lưu ý đó chính là về dụng cụ loa soi tai. Hiển nhiên là chúng phải được làm sạch, tuy nhiên phải làm sạch đúng cách. Bạn có thể sử dụng nước nóng, nước xà phòng để tẩy sạch vi khuẩn, vi trùng có bên trong thiết bị. Nó sẽ làm giảm nguy cơ thiết bị làm viêm nhiễm cả hai tai trẻ khi được đưa vào sử dụng. Cùng với đó là việc học đúng thao tác, kỹ thuật từ bác sĩ có chuyên môn. Việc làm này sẽ tránh bạn vô tình gây ra tổn thương trong tai hay không kiểm tra được rõ ràng tình trạng của chúng. Ngoài hai điều này thì chúng ta không cần quá lo lắng cho các chuẩn bị khác, sẽ rất đơn giản nếu cha mẹ đã làm đủ điều trên đó.

Tai là một bộ phận quan trọng của cơ thể người, giúp chúng ta có thể nghe được mọi thứ, đảm bảo các công việc, hoạt động sống diễn ra bình thường. Thế nhưng chúng ta cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như trang bị đầy đủ trang thiết bị để việc khám từ xa đạt hiệu quả, nhất là bộ phận phức tạp như tai.

>>> Xem thêm : hỏi bác sĩ - tự đọc khi khám tai tại nhà làm như thế nào?