Ghi nồi hơi công nghiệp là gì?

Ghi nồi hơi là bộ phận đặt chất đốt rắn nằm trong buồng đốt của lò hơi. Là nơi diễn ra quá trình đốt cháy nhiên liệu cung cấp nhiệt cho lò. Nhiên liệu đi qua băng tải, băng tải trục vít ... Các thiết bị khác nhau được sử dụng tùy theo loại nhiên liệu sử dụng. Nếu là lò dầu dẫn nhiệt, nhiên liệu đốt sẽ sinh nhiệt, làm nóng nước, sinh hơi và đốt nóng dầu đốt. Hoặc một số đơn vị dùng khói nóng làm lò sấy.

Dichvulohoi >>> Bán nồi hơi

Cấu tạo của ghi lò hơi

- Ghi lò hơi được làm bằng gang chịu nhiệt đặc biệt. Có khả năng chịu nhiệt độ cao.

Phân loại ghi nồi hơi

- Có hai loại ghi lò hơi phổ biến: thanh tròn và thanh dài. Lò hơi tròn thường được dùng theo bộ hoàn chỉnh, đường kính hạp với lò hơi đốt và lò hơi đốt đứng. Chiều dài thiết kế kỷ lục phù hợp với các loại nồi hơi dạng thanh dài như nồi hơi đốt và nồi hơi đốt ngang.

Ứng dụng của ghi nồi hơi

- Nhớ rằng nồi hơi và nồi hơi dùng để đỡ nhiên liệu (kể cả khúc gỗ, than đá,…) và tạo thành tấm chắn lửa khi vào buồng đốt lò hơi.

Lưu ý khi sử dụng:

- Khi người sử dụng đổ nhiên liệu vào lò hơi, nhiên liệu phải được rải đều trên bề mặt đầu đốt để tránh hiện tượng nhiên liệu tụ hội tại một điểm nhất mực có thể gây ra hiện tượng ủ lửa gây cháy làm ghi lò hơi sụp đổ.

Vì hoạt động trong môi trường đốt vật liệu nên đầu đốt phải chịu nhiệt rất cao, khoảng 800 đến 1500oC. Vì vậy, các khúc gỗ thường được làm bằng gang hoặc inox đặc biệt và được xử lý bằng cách tiện lỗ bên trong và tiện các lỗ thông gió trên thân nấm (nếu là nấm rơm).

Tấm lưới cũng đóng vai trò là nguồn cung cấp không khí chính cho buồng đốt. Không khí đi từ dưới lên trên qua khe hở xích trên ghi xích, rãnh trên ghi đĩa và các lỗ nhỏ trên thân ghi của buồng đốt lò hơi tầng sôi.\


Lohoi >>> https://dichvulohoi.com/noi-hoi-cong...o-xuong-nhuom/Các loại ghi lò hơi:

Theo loại lò hơi, người ta chia thành nhiều loại để hợp với cấu tạo của lò hơi và thuận lợi cho người vận hành:

Ghi đĩa

Các tấm có nhiều dạng hình khác nhau như hình chữ nhật và hình vuông, và chúng biến dạng theo hình dáng của buồng đốt lò hơi. Tấm đốt thích hợp cho các đầu đốt tĩnh sử dụng gỗ, trấu, than, mùn cưa và các loại nhiên liệu khác.

Ghi kiểu nấm

Ghi nấm cốt được dùng trong các lò hơi tầng sôi sử dụng than, mùn cưa, dăm bào và các loại nhiên liệu khác, lượng nhiên liệu nhỏ. Nấm thường được làm bằng gang hoặc inox đặc.

Ghi kiểu thang

Ghi kiểu thang đốt lò hơi được dùng đẵn cho các lò hơi đốt rác hoặc lò đốt rác. Ghi kiểu thang thường được làm bằng chất liệu gang.

Ghi xích

Ghi xích của lò hơi được dẫn động bởi một bộ động cơ như một băng tải. nguyên liệu đốt bề mặt ghi từ đầu đến cuối buồng đốt sẽ được thải vào hố xỉ đã bố trí sau khi đã đốt hết tro. Vật liệu được sử dụng để tạo ra các chi tiết ghi xích là gang.

Lohoi247 >>> Hoa chat tay rua noi hoi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI 247Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873