Uống nước chanh là một cách tuyệt vời để quản lý cân nặng. Tuy nhiên, nếu bạn có một thực đơn gồm nhiều thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều đường tinh luyện và chất béo không lành mạnh thì việc bổ sung nước chanh không đem lại nhiều hiệu quả.

>>> Xem thêm: căng da mặt toàn phần

>>> Xem thêm: căng da mặt ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: http://camvline.com/

Nước chanh thúc đẩy tiêu hóa và thay đổi vị giác của bạn. Ăn uống lành mạnh hơn với sự kết hợp của nước chanh giúp kiểm soát trọng lượng.

Các thực phẩm nên ăn: Rau, trái cây, các loại hạt, sản phẩm lên men, protein từ thực vật, sản phẩm từ động vật hữu cơ được chăn nuôi trên đồng cỏ, chocolate đen.

Các thực phẩm nên hạn chế: Đường, đồ ăn chế biến sẵn, nước ngọt, đồ ăn nhanh.

Tập thể dục tối thiểu 20 - 30 phút một ngày, ít nhất 5 ngày một tuần.

Tác dụng phụ của nước chanh

Cho dù nước chanh có lợi cho cơ thể như thế nào, bạn cũng cần cân nhắc khi quyết định có nên bắt đầu thử thách giảm cân bằng nước chanh trong 14 ngày hay không.

Một trong những tác động tiêu cực của việc uống nước chanh trong thời gian dài là làm mòn men răng, dẫn đến sâu răng do nước chanh có hàm lượng axit cao. Hãy cố gắng uống nước chanh qua ống hút và súc miệng bằng nước thường sau đó.

Axit citric cũng có khả năng là lý do gây ra chứng ợ nóng ở một số người. Tuy nhiên, những người khác lại cảm thấy giảm chứng ợ nóng sau khi uống nước chanh, vì nước chanh có tính kiềm, làm giảm nồng độ axit trong tiêu hóa.