Màng chông thấm HDPE xử lý rác thải 1 cách thức hiệu quả, giúp chặn lại các loiaj chất độc hại có trong nguồn rác thải thấm xuống lớp đất bên dưới gây ô nhiễm đất, gây ô nhiễm nguồn nước mạch ngầm. Để hiểu rõ hơn về loại màng này thì Anh chị hãy tham khảo và đọc qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu này được phát hành trong khoảng hạt HDPE nguyên thủy có thêm phụ gia carbon đen có chức năng chống lão hóa, kháng hóa chất, vi sinh tuyệt hảo tuổi thọ của mặt hàng trên 50 năm.

Khoa học đóng phủ bãi rác bằng loại màng chống thấm nước HDPE mang đến hiệu quả rất khả quan so với nguyên lý sử dụng đất chôn lấp truyền thống:

Có mức tiêu phí phải chăng hơn phần đông.

Tách toàn diện nước mưa sạch ra khỏi hệ thống thoát nước xung quanh, giảm thiểu tối đa lượng nước rỉ rác cần phải xử lý.


Giảm triệt để ô nhiễm mùi trong khoảng rác thải phát ra ngoài môi trường bao quanh.

Tạo sự phân hủy kỵ khí các cái chất hữu cơ trong rác.

Thu khí Biogas để sử dụng làm nguyên liệu chạy máy phát điện giúp tiết kiệm 1 số chi phí cho việc sử dụng điện.

Tạo sự phân hủy những chất thải hữu cơ có trong rác

Thu khí Biogas để sử dụng khiến cho nguyên liệu chạy máy phát điện và dùng làm cho chất liệu khí đốt. thời điểm này kỹ thuật này còn áp dụng cho 1 số bãi rác chưa chôn lấp tới cao độ ngoại hình, sử dụng Màng HDPE để đóng phủ nhất thời đối với 1 số khu vực cất rác. Phương án này rất hiệu quả cho đối với một số bãi rác rộng, cần tách một nhiều phần nước mưa sạch ra ngoài.

Màng HDPE xử lý rác được sử dụng trong công nghệ này phải cam đoan có độ bền cao bên dưới ánh nắng mặt trời, có hàm lượng cacbon đen thích hợp kháng lại tia UV mà mặt trời chiếu vào 1 cách tối đa, chống lão hóa sau thời kì dài áp dụng. Màng HDPE Solmax hiện đang được áp dụng phổ quát trong rộng rãi ngành nghề cũng như công trình Công trình đóng phủ bãi rác to tại Việt Nam.

Ứng dụng của màng HDPE xử lý rác thải

Lót đáy bãi chôn lấp rác bằng mẫu màng HDPE giúp hợp vệ sinh: mặt hàng có độ bền hàng trăm năm nên thường được sử dụng để lót đáy ô chôn lấp rác theo quy trình tiêu chuẩn môi trường nhằm ngăn chặn nước có trong rác nhiễm bẩn thấm vào bên trong lớp đất bên dưới gây ô nhiễm môi trường bao quanh.


Đóng phủ bãi chôn lấp rác thải bằng cái màng không thấm nước HDPE được sử dụng như 1 giải pháp mới để đóng phủ những bãi rác, bãi chôn lấp chất thải vệ sinh theo tiêu chuẩn môi trường nhằm tách nước mưa, ngăn chặn nước có trong rác nhiễm bẩn và mùi hôi ra bên ngoài môi trường xung quanh.

Không chỉ được sử dụng trong việc xử lý rác thải mà chiếc màng này còn được sử dụng đa dạng vào trong 1 số lĩnh vực như:

Lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản hay lót đáy khiến lớp chống nước cho những nhà máy công nghiệp đối với 1 số ngành như thải xỉ, nhà máy hoá chất, phân bón , ngăn chặn một số chiếc hóa chất độc hại thẩm thấu vào trong lớp đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm bên dưới.

Để hiểu rõ hơn về loại màng này cũng như biết thêm 1 số thông báo quan trọng khác về kích thước, bạc HDPE chống thám có giá bao nhiêu thì Anh chị em hãy khám phá thêm tại INDECOM.