Kỹ năng nhiếp ảnh là một trong những điều cần thiết cho bất cứ ai muốn trở thành nhiếp ảnh gia. Một trong số đó chính là thường xuyên luyện tập cũng như nâng cao các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết. Vậy thì để trở thành nhiếp ảnh gia, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản nào? Theo chân chúng tôi để nhận ngay lời giải đáp nhé.

>>> Xem thêm : Máy Quay Gopro - Liệu ai là người có thể trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

Bất cứ loại máy ảnh nào cũng sẽ có 3 chế độ chụp ảnh chính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong 3 chế độ chụp như chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Với chế độ thủ công, bạn hoàn toàn nắm quyền sử dụng và điều chỉnh cài đặt khi sử dụng máy ảnh. Còn đối với hai chế độ còn lại là ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập, bạn chỉ được phép chọn khẩu độ và màn trập, các cài đặt khác sẽ được máy ảnh tự động cập nhật. Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.
Một trong những kiến thức mà bạn cần biết trên hành trang trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó chính là thuật ngữ nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng một số thuật ngữ mà mô tả đúng nhất về nghề của họ. Phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm là một vài thuật ngữ tiêu biểu mà bạn cần phải biết.

Bạn có thể chụp ảnh theo chế độ từng bức ảnh hoặc chụp liên tục nhiều bức ảnh khác nhau. Mỗi khi bạn nhấn vào màn trập thì máy ảnh sẽ tự động trả lại cho bạn một bức hình. Cũng tương tự như vậy, khi bạn nhấn giữ màn trập lâu, máy ảnh sẽ tự hiểu đó là chế độ chụp ảnh liên tục và máy ảnh sẽ tự động chụp và đưa ra cho bạn nhiều bức hình trong suốt khoảng thời gian đó. Liệu có thật sự là bạn đã hiểu hết mọi thuật ngữ liên quan đến nhiếp ảnh hay chưa? Một trong số đó chính là thường xuyên luyện tập cũng như nâng cao các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.

>>> Xem thêm : Fujifilm X-E3 - Nghề nhiếp ảnh có phải là công việc nhàn rỗi hay không?