Bạn đang tính làm lễ khai trương nhưng chưa biết mình nên chú ý tới những vấn đề nào? Có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần phải chuẩn bị trong dịp lễ này, chẳng hạn như chọn ngày, chọn những đồ cúng cần thiết và cả giờ giấc tiến hành làm lễ. Hãy xem ngay bài viết này để được cung cấp đầy đủ thông tin về mâm cung khai trương nhé, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết những điều này đấy.

>>> Xem thêm : mâm cúng khai trương đầu năm - đặt mâm cúng khai trương ở hướng nào thì tốt nhất

Một trong những thứ không thể thiếu đầu tiên trên bàn cúng đó chính là mâm ngũ quả và hoa tươi. Đối với những món lễ này, người ta đặt ra yêu cầu về độ tươi cũng như màu sắc của chúng. Những bông hoa có màu sắc tươi sáng sẽ là chọn lựa phù hợp nhất cho mâm cúng khai trương. Màu sắc sáng đại diện cho con đường tương lai cũng thuận lợi, sáng sủa hơn. Đảm bảo bạn có thể tận hưởng được việc kinh doanh ngày càng tiến triển, lợi nhuận không ngừng.
Chắc hẳn có rất nhiều người tò mò về lý do vì sao chúng ta cần phải chuẩn bị mâm cúng trong ngày lễ khai trương khi bắt đầu mở một cơ sở kinh doanh cũng như cửa hàng mới. Bạn biết không, đây là dịp để chúng ta đánh dấu một bước tiến mới khi dinh doanh. Bạn đang có một khởi đầu mới, với một cơ sở, công ty hoàn toàn mới. Chính điều này có thể mở ra một chương mới cho bạn. Đó là lý do để chúng ta phải làm lễ khai trương.

Chọn đồ trong mâm cúng cần cân nhắc về yếu tố hài hòa màu sắc. Nếu như đồ lễ không phù hợp về màu sẽ dễ tạo ra cảm giác khó chịu. Đừng chọn những tone quá đối chọi nhau để tránh mất thẩm mỹ. Bên canh đó sạch sẽ cũng được coi là yếu tố hàng đầu khi làm mâm cúng khai trương. Dù là bạn trình bày những đồ cùng gí, cho dù không phải hàng sống thì cũng phải bảo vệ an toàn, vệ sinh thực phẩm. Những đồ cúng trước khi được đặt lên mâm cần được rửa sạch sẽ, nấu phải kỹ. Chính điều này cũng thể hiện được phần nào cái chăm chút, kỹ càng của người chuẩn bị mâm cỗ đấy.

Bạn đang tính làm lễ khai trương nhưng chưa biết mình nên chú ý tới những vấn đề nào? Hiểu rõ về điều này giúp bạn tránh được việc mua sai, cúng không đúng ý, khó có thể khiến cho các vị thần hài lòng và phù hộ việc kinh doanh đấy.

>>> Xem thêm : Mâm cúng khai trương - các bước cúng khai trương công ty chuẩn nhất