Bạn tìm mua chả cua ngon ở tphcm nhưng tìm mãi không có ? Vậy tìm ngay và mua về để cùng chúng tôi chế biến món nui xúc xích đổi vị cho bữa ăn nhé.



Nguyên liệu làm Nui xúc xích cho 2 người
Xúc xích 250 gr Nui 70 gram Cà rốt 50 gram Đậu Hà Lan 50 gram Cà chua 1 quả Gia vị thông dụng 10 gram(muối/hạt nêm/nước mắm/tiêu/bột ngọt)

Cách chế biến Nui xúc xích

  • 1
    Sơ chế các nguyên liệu
    Bạn bắc nồi nước sôi, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào và lần lượt trụng sơ cà rốt, đậu Hà lan khoảng 3 - 4 phút.

    Bật bếp nấu khoảng 250ml nước cho sôi, khi nước sôi lên thì bạn đổ nui vào luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.

    Chờ nước trong nồi sôi già trở lại, bạn khuấy đều cho nui không dính vào nhau và đậy nắp, tắt bếp rồi để yên nui trong nồi khoảng 5 phút.

    Sau 5 phút lúc này nui sẽ chín và nở mềm đều, khuấy đều nui rồi đổ ra rổ để ráo, không cần xả lại với nước lạnh. Cho vào 1 tí dầu ăn cho khỏi dính.
  • 2
    Xào các nguyên liệu cho thơm
    Xúc xích bạn cắt lát dày như hình.

    Cà chua bạn bỏ hạt, cắt hạt lựu.

    Cho xúc xích Đức vào nồi cùng 1 muỗng cà phê bơ lạt, xào săn lại.

    Cho đậu Hà Lan, cà rốt, cà chua cắt hạt lựu vào, xào đều tay trong 3 phút.
  • 3
    Nấu nước dùng nui
    Sau đó đổ 350ml nước vào nồi và khuấy đều, cho tiếp nui vào. Nấu sôi, rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
  • 4
    Thành phẩm
    Súp nui xúc xích rau củ vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Nui mềm, xúc xích thơm, rau củ tươi ngon thật hấp dẫn đúng không nào. Khi ăn, bạn rắc một ít hành ngò lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Mẹo chọn mua cua biển ngon

  • Dựa vào màu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua, nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng đó là cua mập, ngược lại, cua rọng lâu ngày lớp da này sẽ nhăn nheo.
  • Bóp nhẹ phần yếm cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm thì cua ít thịt và bị ốp.
  • Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mai: bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe, thịt ngon. Ngược lại, cua đã yếu, sắp chết, không còn tươi ngon
  • Bạn không nên mua cua vào khoảng ngày rằm (15 âm lịch) vì đây là thời điểm cua lột vỏ, nhịn ăn nên dễ bị ốp (ít thịt).


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cua ngon ở hcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.