3 cách giúp bạn tăng tốc Firefox
SĐT: 028.66.507.709 - 0932.743.732
Nếu ai là fan trung thành của Firefox thì ắt hẳn là không có gì nhiều phải chê về trình duyệt này. Tuy nhiên nếu còn có thể tăng tốc và giúp cho bạn lướt web nhanh hơn khi sử dụng , thì có lẽ sẽ tuyệt vời biết bao. Bản thân mình cũng đang sử dụng trình duyệt này cho việc thiết kế web cũng như lướt web hằng ngày.

tang-toc-firefox

Có một điều mình chú ý khi sử dụng Firefox đó là khi sử dụng lâu thì thường dẫn đến tình trạng lướt web chậm hơn và đôi khi còn đứng luôn cả trình duyệt. Và sau khi lân la tìm hiểu trên internet thì mình phát hiện ra 3 cách có thể giải quyết được vấn đề này . Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn để cùng nhau tham khảo và trải nghiệm xem sao nhé.

Cách 1 : Sử dụng Firefox Booster

Firefox Booster là công cụ nhỏ gọn và miễn phí, cho phép tự động tối ưu các thiết lập trên Firefox, để giúp trình duyệt web này hoạt động mượt mà và nhanh chóng hơn. Điểm đặc biệt của công cụ này là cho phép chúng ta thiết lập đường dây kết nối Internet mà máy tính bạn đang sử dụng , để từ đó chúng ta có thể tối ưu trình duyệt để có thể lướt web nhanh nhất.

XEM THEM: sửa vi tính tận nơi vs sửa vi tính quận 9 vs sửa máy tính đường song hành

Firefox-Booster

Sau khi cài đặt, từ giao diện chính của phần mềm hiện ra, bạn chọn tốc độ kết nối của đường dây Internet mà bạn đang sử dụng. Tiếp đó bạn hãy nhấn Optimize để phần mềm tự động thực hiện các bước tối ưu kết nối trên trình duyệt web Firefox.

Firefox-Booster-2

Ngoài tính năng cải thiện tốc độ, Firefox Booster còn cung cấp tính năng cho phép tối ưu bộ nhớ mà Firefox sử dụng, để tiết kiệm tối đa và hiệu quả nhất bộ nhớ trên tài nguyên hệ thống.

Cách 2 : Sử dụng tiện ích SpeedyFox

SpeedyFox là tiện ích miễn phí nhằm giúp chúng ta giảm thiểu bộ nhớ , từ đó giúp cho thời gian khởi động nhanh hơn và tốc độ hoạt động của Firefox sẽ nhanh hơn gấp 3 lần so với trước đây.

SpeedyFox

Cách 3 : Gỡ bỏ các add on không dùng

add-on

Các bạn nên rà soát và kiểm tra lại các add on hay plugin nào mà các bạn đã cài trước đây nhưng không còn sử dụng thường xuyên nữa và xóa bỏ nó đi. Bạn chỉ nên cài đặt những add-on thực sự cần thiết cho công việc của mình. Những thanh công cụ hay những add-on không cần thiết bạn nên gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Firefox.

Mình hy vọng với 3 cách mà mình giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp các bạn tăng đốc tối đa trình duyệt Firefox, và nếu như các bạn biết cách nào khác thì đừng ngần ngại để lại lời nhắn chia sẻ cho mình và các bạn khác nhé.