Bạn tìm mua chả cua ngon ở tphcm nhưng tìm mãi không có ? Vậy bạn có biết hiện nay, với sự biến tấu tài tình bạn không chỉ được thưởng thức canh cua, bún riêu cua mà còn có thể thưởng thức món chả cua bể vô cùng hấp dẫn. Vậy tại sao chúng ta không học cách để làm món ngon đậm đà hương vị đồng quê này nhỉ?











Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:


1. Thịt lợn nạc


2. Cua bể.


3. Nấm mèo, nấm rơm, trứng, bún.


4. Các gia vị: nước mắm, tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, đường…


Tiến hành sơ chế nguyên liệu:


- Thịt lợn nạc tiến hành xay nhuyễn.


- Cua bể lấy thịt và xay nhuyễn.


- Hành lá thái nhỏ


- Nấm ngâm, rửa sạch và thái nhỏ


- Bún chần qua nước nóng và cắt nhỏ.


Các bước tiến hành làm chả cua bể.


- Đập trứng tách riêng một chút lòng đỏ ra một bát riêng phần còn lại của lòng đỏ và lòng trắng đánh tan đều.


- Thịt cua đồng trộn cùng thịt lợn cho thêm hành lá, nấm, bún vào trộn đều sau đó cho thêm bát lòng trắng và lòng đỏ trứng đã chuẩn bị cùng hạt nêm, nước mắt, chút tiêu và dầu ăn. Trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.


- Để thịt cua đã trộn đều các nguyên liệu vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.


- Tiến hành viên chả cua: Bạn có thể viên chả cua bể thành các hình dáng, kích thước vừa ăn. Khi viên chả cua bạn nên thoa một chút dầu ăn vào gang tay để tránh bị dính.


- Sau khi viên xong thì phết chút lòng đỏ lên các viên chả cua bể và tiến hành hấp chả cua, bạn có thể lót một lớp lá phía dưới nồi hấp để giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chả cua bể. Hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có một món chả cua bể vàng thơm béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình rồi.


Chả cua bể nóng ăn với cơm trắng hay ăn cùng bún thì quả thật không còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên để làm thì cũng khá lách cách phải không nhỉ, đối với các bà nội trợ bận rộn thì có thể mua chả cua bể đã làm sẵn để có thể tiết kiệm thời gian.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cua ngon ở hcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.