Chùng da mí mắt là kẻ thù tuổi tác của bất kì ai. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đôi khi nó còn gây cản trở tầm nhìn của chúng ta. Đó chính là lý do khiến nhiều người tìm đến các giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: cắt mắt 2 mí

>>> Xem thêm: cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: http://catmat2mi.info/

Chùng da mí mắt là gì?
Có thể xem chùng da mí mắt là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Chùng da mí mắt thường xuất hiện ở người độ tuổi ngoài 30. Lúc này phía trên mí mắt có nhiều da dư và mỡ thừa, tạo thành các nếp nhăn da, chùng nhão. Đây chính là chùng da mí mắt.

Biểu hiện này khiến nhiều người quan tâm đến tình trạng sức khoẻ, thị lực của mình. Bằng một cách nào đó, có thể tìm cách để ngăn chặn hiện tượng chùng da mí mắt xảy ra, bằng liệu pháp chăm sóc da, massage hoặc thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này, sau đó chọn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân khiến chùng da mí mắt
Khi đôi mắt của bạn mệt mỏi, lờ đờ, thiếu ngủ sẽ làm cho mắt không còn linh hoạt. Lúc này da mí mắt sẽ bị chùng xuống so với bình thường.Biểu hiện lão hoá thường làm cho chùng da mí mắt, làm cho mắt già nua, không đẹp như thời còn trẻ. Theo đó, có 3 nguyên nhân cơ bản khiến cho da mắt có biến chuyển:

+ Dấu hiệu tuổi tác: Lão hoà trầm trọng gây nên suy thoái các cơ ở mắt. Dần dần dẫn đến đứt gãy làm cho phần da mắt không còn sự nâng đỡ, dễ dàng trùng nhão xuống dưới. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, trang điểm nhưng không tẩy trang… có thể làm cho cơ nâng mi bị tổn thương và giãn dần. Theo các nhà chuyên môn nhận định, khoảng 35% nguyên nhân gây chùng da mí mắt là bởi nguyên do này.

+ Một số người ngay từ khi sinh ra đã chùng da mí mắt do một phần cơ nâgn mi có dấu hiệu bị rối loạn. Điều này đã làm cho những tổ chức ở vùng mí mắt không còn khả năng nâng đỡ cho da mí mắt. 65% người rơi vào tình trạng này.

Dấu hiệu thể hiện
+ Mắt kém linh hoạt, mi mắt bị sụp

+ Mi mắt trên có da chùng nhão, kèm theo nhiều nếp nhăn

+Lúc nào đôi mắt cũng tỏ rõ vẻ mỏi mệt, lờ đờ dù không hề cảm thấy đau nhức

+ Nhiều nếp gấp mí xuất hiện cùng một lúc

+ Da mí mắt chảy xệ và nhăn nheo, làm cản trở tầm nhìn

Làm sao hết chùng da mí mắt
Tuỳ thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của tình trạng sụp mi mắt mà bác sĩ sẽ có phương pháp chỉ định điều trị cho phù hợp nhất. Trong đó thẩm mỹ mắt, cắt bỏ da dư mỡ thừa, loại bỏ bọng mỡ chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện được áp dụng tại nhiều nơi.

Cắt mí mắt Hàn Quốc có thể can thiệp với 2 tác dụng chính:

+ Tạo hình mí mắt đều đặn

+ Loại bỏ chùng da mí mắt, loại bỏ bọng mỡ mắt

Bằng đường mổ tại vị trí mí mắt trên, bác sĩ sẽ lấy đi bọng mỡ và da dư mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất. Đường mổ tiến hành siêu nhỏ, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để khâu định hình lại nếp mí mắt. Nếp mí trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi, nên đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình thực hiện, không để lại sẹo.

Đầu tiên, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình mắt để được tư vấn, thăm khám và kiểm tra tình trạng mắt, nguyên nhân gây da chùng da mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu như phải cắt mí mắt, bạn có thể tiến hành ngay trong ngày rồi về nghỉ ngơi tại nhà, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng