CPU chạy nhưng không lên màn hình
SĐT:028.66.507.709 - 0932.743.732
Bạn đã từng gặp trường hợp laptop CPU chạy nhưng không lên màn hình chưa? Sửa Máy Tính Việt nghĩ rằng chắc hẳn bạn đã từng gặp ít nhất một lần rồi phải không? Không cần phải lo lắng, đây là một trong những rắc rối thường gặp của những người sử dụng laptop. Vấn đề đơn giản chúng ta cần làm là bình tĩnh và tìm nguyên nhân để có hướng xử lý nhanh và hiệu quả nhất khi CPU chạy nhưng không lên màn hình. Hãy cùng Sửa Máy Tính Việt tìm hiểu xem lý do tại sao lại xảy ra trường hợp này và nguyên nhân do đâu nhé!

>>>Máy tính không lên màn hình desktop

>>> Tìm Tiệm sửa máy tính tại nhà – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà gần đây

CPU chạy nhưng mà màn hình không lên do đâu?
Nếu CPU của bạn vẫn hoạt động mà màn hình không lên thì có thể xảy ra một trong những trường hợp sau:

VGA – Card đồ họa bị lỏng hoặc bẩn
Màn hình không lên do VGA – Card đồ họa bị lỏng hoặc lâu ngày bám bụi cũng hay gặp. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra xem VGA có bị cắm nhầm không và tháo VGA ra, vệ sinh rồi cắm lại đúng vị trí. Sau đó chờ kết quả, nếu màn hình vẫn không lên hãy tiếp tục tới trường hợp sau.

CPU chạy nhưng không lên màn hình do nhiều yếu tố

CPU chạy nhưng không lên màn hình do nhiều yếu tố

CPU chạy mà màn hình không lên do RAM
Màn hình không lên do RAM cũng không phải ít gặp, tình trạng này thường là do lỏng RAM. Và cách xử lý cũng không quá phức tạp, hãy tháo RAM ra, vệ sinh một chút cho khỏi bụi bẩn sau đó thì cắm lại và khởi động chờ xem kết quả. Nếu vẫn không phải do RAM thì hãy kiểm tra tới dây nguồn!
xem them: sửa máy tính giá rẻ vs sửa máy tính tại nhà quận 10 vs sửa máy tính đường trần thiện chánh


Nâng Cấp Ram & CPU Máy tính Tại Nhà TPHCM Nhanh – Rẻ - Tốc độ

Sửa máy tính - Laptop tại nhà quận 8
Dây nguồn cắm màn hình (monitor) đứt, hỏng
Trường hợp màn hình không lên do dây cắm nguồn bị đứt, hỏng cũng khá hay gặp. Để kiểm tra có phải nguyên nhân này không thì bạn hãy do lại dây nguồn của mình. Và check kỹ xem dây có vấn đề bất thường gì không? Nếu xác định là do dây bạn chỉ cần thay dây mới là xong. Còn nếu không thì hãy tiếp tục kiểm tra đến những trường hợp tiếp theo nhé!

Công tắc tắt bật màn hình bị hỏng
Trường hợp màn hình không lên do công tắc để tắt bật màn hình gặp thì cực hiếm gặp nhất là với màn hình LCD như bây giờ.

Màn hình hỏng dẫn tới CPU chạy nhưng không lên hình
Nếu gặp phải trường hợp này thì auto thay màn mới rồi. Bạn chỉ cần lưu ý tìm đúng nơi thay thế màn hình uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành màn hình.

Sửa Máy Tính Việt – Cứu hộ máy tính – laptop hàng đầu hiện nay

Sửa Máy Tính Việt – Cứu hộ máy tính – laptop hàng đầu hiện nay

Trên đây có thể thấy rõ hiện tượng laptop CPU chạy nhưng không lên màn hình là vấn đề không quá phức tạp. Và chỉ cần xác định rõ mấu chốt của vấn đề thì laptop sẽ sớm hoạt động lại bình thường. Nếu bạn đang gặp những rắc rối với chiến hữu “laptop” của mình, đừng ngần ngại gọi ngay cứu hộ Sửa Máy Tính Việt theo thông tin sau nhé!