Bạn đã biết ý nghĩa của bức tranh chim công mẫu đơn này chưa. Đây là bức tranh kết hợp chim công và hoa Mẫu Đơn.

1-ý nghĩa tranh chim công trong phong thủy
Chim công hay còn gọi là chim Khổng Tước thuộc họ trĩ. Trong phong thủy, chim công là đại diện của Phượng Hoàng một trong bốn tứ linh ( Long – Lân – Quy – Phụng ).

Chim công mang một vẻ đẹp mà khó loài chim nào sánh kịp bởi bộ lông rực rỡ độc đáo và quý hiếm. Bởi vậy từ xưa trong triều đình, chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Để thể hiện sự uy quyền, cao quý. Bởi vậy tranh chim công là vật phẩm may mắn, thúc đẩy danh tiếng, tiền tài, tài lộc và sự uy quyền cho gia chủ.

tranh treo phong khach kho lon song phung
Tranh treo phòng khách hoa mẫu đơn và chim công khổ lớn

Điều đặc biệt của loài chim công là ở bộ lông công. Có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật. Do đó treo tranh chim công theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ. Suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi chọn bức tranh treo tường đôi chim Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt.

2-ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn từ lâu được mệnh danh là phú quý quốc sắc thiên hương. Mẫu đơn có vẻ đẹp kiều diễm lại thêm được nhiều tiếng khen, hàm nghĩa cát tường. Chính vì vậy thời xưa, hoa chỉ có trong chốn cung thành. Vì vậy treo tranh hoa mẫu đơn mang lại sự phú quý, cao sang.

tranh treo tuong song phung va hoa mau don
Tranh treo tường bộ 3 tấm song phụng và hoa mẫu đơn mang không gian nổi bật

Trong thế giới phong thủy, hoa mẫu đơn là vật phẩm của tình yêu. Bởi người độc thân treo tranh hoa mẫu đơn sẽ có nhiều cơ hội gặp người khác giới và sớm tìm được ý chung nhân. Còn đối với các cặp đôi, cặp vợ chồng treo tranh phòng khách sẽ giúp gia đình sống vui vẻ thuận hòa và hạnh phúc.

Chính vì ý nghĩa vô cùng tuyệt vời này. Mời bạn xem thêm: Top các bức tranh treo tường hoa mẫu đơn bán chạy nhất

3-ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn
Sự kết hợp hoàn hảo như vậy, nên ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn vô cùng tuyệt vời. Với ý nghĩa cụ thể của tranh chim công và tranh hoa mẫu đơn đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa của bức tranh.

tranh cong va hoa mau don treo phong ngu
Tranh treo phòng ngủ công và hoa mẫu đơn khổ lớn

Đó chính là treo tranh hoa mẫu đơn và chim công sẽ giúp chủ nhân có thể thăng tiến về công danh, sự nghiệp và quyền chức. Gia chủ sẽ có cuộc sống giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Đồng thời, tình duyên, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng thắm thiết, một lòng thủy chung.

Xem nguồn bài viết:https://tranhtreotuongamia.com/y-ngh...a-hoa-mau-don/

View more random threads: