Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh tiên tiến - hiện đại được phần đông đơn vị lựa chọn sử dụng. Mặc dù khá quen thuộc nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động và cấu trúc của thiết bị này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về mẫu máy này nhé!.
Máy chà sàn đơn là gì?
Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh công nghiệp sử dụng để chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn và giặt thảm trải sàn. Tuy vậy, nó không sở hữu tính năng hút nước bẩn sau khi vệ sinh sàn, do đó khi dùng thiết bị này, người sử dụng cần dùng thêm máy hút bụi công nghiệp.
Chia sẻ: giá máy chà sàn đơn tốt nhất
Ưu điểm của dòng máy này là sở hữu cấu tạo đơn giản và thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thực hiện sạch các khu vực chật hẹp sở hữu phần đông vật cản. Không chỉ vậy, giá máy chà sàn đơn cực kỳ phải chăng, dao động từ 8 - 15 triệu đồng, nằm trong khả năng kinh tế của hầu hết người sử dụng.
Cấu trúc
Tay cầm điều khiển

Tay cầm là bộ phận để người dùng điều khiển máy di chuyển đến các nơi cần thực hiện sạch mà không tốn quá nhiều sức lực. Trên phải điều khiển sẽ được thiết kế công tắc khởi động, cần phải xả dung dịch chà rửa sàn, giúp người dùng thao tác với thiết bị một cách dễ dàng.

Motor
Có nhiệm vụ chính là biến đổi điện năng thành cơ năng, giúp thiết bị vận hành. Bởi thế, đây là bộ phận quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả công việc và tuổi thọ của thiết bị. Khi lựa chọn mua người sử dụng nên chú ý tới bộ phận này và luôn giữ gìn motor sạch sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ cùng thời gian.
Bình chứa hóa chất
Là nơi chứa hóa chất chà rửa sàn nhà chuyên dụng. Giữa bình chứa hóa chất và bàn chà được kết nối bởi một ống dẫn, khi máy hoạt động thì hóa chất sẽ được xả xuống nền nhà qua ống dẫn.
Bàn chà
Bàn chà sàn được thiết kế phía dưới đầu máy chứa motor. Bộ phận này được sử dụng để gắn những phụ kiện phục vụ việc chà rửa và đánh bóng nền nhà như bàn chải mềm, bàn chải cứng, mâm gai.
Chia sẻ: máy chà sàn liên hợp loại tốt
Bánh xe
Hệ thống bánh xe đa chiều được lắp đặt dưới thân máy giúp quá trình di chuyển máy khi sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
Ngoài những phụ kiện trên, máy chà sàn mini còn có các phụ kiện đi kèm như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn, mâm gai, dây điện,...Mỗi phụ kiện sẽ đảm nhận 1 vai trò cũng như chức năng riêng biệt trong công việc làm sạch sàn.
Nguyên lý thực hiện việc
Quy trình sử dụng máy chà sàn đơn như sau: lúc máy được kết nối với nguồn điện và được khởi động, motor sẽ quay khiến bàn chà hoạt động. Cùng lúc đó, người sử dụng bóp vào cần điều khiển trên tay cầm, dung dịch thực hiện sạch sàn ở trong bình chứa hóa chất sẽ chảy xuống nền nhà. Nhờ tốc độ quay của bàn chà cộng với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, những vết dơ sẽ bị dòng bỏ nhanh chóng.
Công dụng của máy chà sàn đơn
- Vệ sinh sàn hiệu quả, không gây xước hoặc hại bề mặt sàn.
- Máy được tích hợp phần lớn chức năng; ngoài chức năng chính là chà - đánh bóng sàn, máy còn sở hữu thể giặt thảm nhanh chóng.
Chia sẻ: sofavugia.com.vn
- Máy chà sàn gia đình sử dụng thoải mái nên người dùng không nhất thiết phải tìm hiểu chuyên sâu về máy, chỉ cần phải được hướng dẫn chi tiết 1 lần là các lần sau sở hữu thể tự mình dùng.
- Có dây điện dài nên bán kính thực hiện việc rộng, giúp người sử dụng có thể vệ sinh sàn có diện tích rộng nhanh hơn mà không mất phần lớn thời gian trong việc chuyển ổ cắm.
- Không chỉ an toàn cho người sử dụng mà còn tiết kiệm sức lao động, và tiết kiệm thời gian cho người lao động.

View more random threads: