Kính chào bác sĩ, tôi có 2 cánh mũi to và dày. Vì thế nên tôi đang dự định thu nhỏ cánh mũi, rất mong được giải đáp cuộn cánh mũi là gì, khác biệt như thế nào với cắt cánh mũi. (Đào Nguyên Linh).

>>> Xem thêm: nâng mũi tái cấu trúc

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc sụn tai là gì

>>> Xem thêm: nâmg mũi cấu trúc

Mến chào bạn Nguyên Linh, phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc của bạn, bệnh viện xin phép được lý giải như sau:

Cuộn cánh mũi là gì? Có gì khác biệt với cắt cánh mũi
Cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi đều là 2 phương pháp mang lại hiệu quả thu gọn cho cánh mũi. Đây được xem là giải pháp an toàn và phù hợp nhất để làm thon gọn cánh mũi. Mặc dù chỉ là thủ thuật nhỏ nhưng thẩm mỹ lại mang đến hiệu quả rất lớn trong việc cải thiện diện mạo cho người thực hiện.

Tại mộ số cơ sở thẩm mỹ, thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật còn có thể sử dụng hệ thống thiết bị nội soi chuyên dụng, nhằm giải quyết ình trạng cánh mũi to và thô nhưng hạn chế tối đa thương tổn để lại. Hai cánh mũi được tạo dáng hài hoà và cân đối với gương mặt mà không để lại sẹo xấu, vì thế nên rất nhiều người ưa chuộng phương pháp làm đẹp này.

Khi nào nên cuộn cánh mũi, khi nào nên cắt cánh mũi
Tuỳ vào từng trường hợp, đặc điểm của cơ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên thực hiện biện pháp làm đẹp nào cho hiệu quả và an toàn cho bản thân.

+ Cuộn cánh mũi: Là giải pháp phù hợp cho người có phần da mũi mỏng, cánh mũi hơi to một cánh vừa phải. Vì thẩm mỹ không can hiệp đến sụn mũi, không cần can thiệp sụn, không cắt gọt hay chỉnh sửa. Chính vì vậy, da và mô mũi chính là yếu tố quyết định mũi có được làm thon gọn hay không.

+ Cắt cánh mũi: Được tiến hành cho những người có mũi thô nhiều, cánh mũi to một phần do cấu trúc mũi với cả sụn mũi. Lúc này bắt buộc phải can thiệp cắt rạch da và sụn mũi để làm thon hai cánh mũi. Thẩm mỹ kết hợp chỉnh hình lỗ mũi hạt chanh sao cho tự nhiên và hài hoà.

Yếu tố quan trọng nhất của thu nhỏ cánh mũi chính là làm sao cho 2 cánh mũi bằng nhau, đẹp hài hoà, cân đối với sống mũi và gương mặt. Nếu can thiệp quá sâu sẽ khiến mũi bị nhỏ đi, không còn phù hợp.

Ưu điểm của thu gọn cánh mũi
+ Làm cho 2 cánh mũi đều đặn

+ Tạo hình lỗ mũi hạt chanh đẹp tự nhiên

+ Không để lại sẹo xấu sau khi thẩm mỹ

+ Đây chỉ là tác động nhẹ lên trên vùng mũi, không phải đại phẫu, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng

+ Chiếc mũi được căn chỉnh lại, cánh mũi phù hợp theo đúng tỉ lệ an toàn và cân xứng nhất

+ Giải quyết triệt để tình trạng cánh mũi to bè