Nước bể bơi bị xanh là tình trạng bình thường xuyên xảy ra trong quy trình vận hành bể, gây mất thẩm mỹ và tác động xấu tới sức khỏe người bơi. Trong bài viết này, Union sẽ cùng bạn tìm hiểu tác nhân, dấu hiệu và cách thức giải quyết dứt điểm tình trạng này.
Tác nhân nước bể bơi bị xanh
khi rong rêu hoặc tảo xuất hiện, nước trong bể dần dần chuyển màu từ xanh ban đầu hơi mờ sang xanh đậm và đục hẳn đi nhìn thấy. Nếu quan sát thật kĩ dưới đáy có thể thấy được lá rong rêu tảo trôi nổi trong nước
Vào đây để biết thêm: https://theonecleantech.com.vn/ban-hoa-chat-be-boi-chat-luong-an-toan-gia-hop-ly.html
Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này
#1. Bể bơi có phần lớn chất hữu cơ
Chất hữu cơ là nguồn tự nhiên sở hữu thể là từ lá cây, rác thải hữu cơ mà người dùng để lại tạo môi trường lý tưởng cho rêu tảo phát triển. Sở hữu thể hạn chế tình trạng này bằng cách thường xuyên lưu ý làm vệ sinh hồ bơi, không trồng cây xung quanh bể
#2. Thiếu hàm lượng Clo trong hồ bơi
lúc ta xử lý nước bể bơi với hàm lượng Clo quá ít, không đủ do đó chất này sẽ không thể tiêu diệt được lượng rong rêu tảo vi khuẩn có trong hồ mà nó còn sinh sôi, nảy nở mạnh mẽ hơn làm nước bể chuyển màu xanh. Hoặc trong nếu, nồng độ pH quá cao làm giảm công dụng của clo, chính tại vì vậy, việc kiểm tra và cân bằng pH và clo là cần thiết.

#3. Tia UV kết hợp với nước đựng phần lớn dinh dưỡng cho rêu tảo
Nước bị ô nhiễm, chứa nhiều những chất hữu cơ kết hợp với tia uv mạnh chiếu vào do đó là điều kiện thuận lợi phát triển sự sinh sôi , phát triển của rong rêu trong bể.
Vào đây để biết thêm: https://theonecleantech.com.vn/san-pham/cloramin-b-c6h5so2nclna-3h20-25-25kg-thung
#4. Bể bơi chứa quá phần lớn axit Cyanuric
Hàm lượng clo không đủ cũng là 1 yếu tố dẫn đến tình trạng axit cyanuric xuất hiện trong bể bơi và khiên cho nước bể chuyển sang màu xanh.
Tình trạng nước hồ bơi chuyển sang màu xanh có thể do phần lớn yếu tố không giống nhau, sau đây Union sẽ thông tin đến bạn giải pháp xử lý hiệu quả nhất.
Những bước xử lý nước bể bơi bị xanh hiệu quả nhất
Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn cần xử lý thường xuyên và đủ những bước. Cách thức thực hiện như sau
Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vô cùng cần thiết
– Dụng cụ làm sạch: bộ cặn hút bể bơi bao gồm sào nhôm, bàn hút, chổi cọ, ống mềm hút cặn, vợt vớt rác.
– Hóa chất xử lý phải có: hóa chất clo
– Bộ test nước:để đo nồng độ pH và hàm lượng clo.
Bước 2: Kiểm tra chỉ số pH và Clo
Kiểm tra những chỉ tiêu pH và clo bằng cách sử dụng bộ test nước bằng giọt nhỏ nước lấy từ bể lên.
Tiến hành mở nắp ống nghiệm sau đó nhỏ 3-4 giọt nước nắp đỏ ghi pH, tương tự với lọ ghi Cl. Đậy nắp ống nghiệm và lắc so sánh màu ở cột xem tầm độ bị nhiễm ở trên bảng ghi mặt sao. Kiểm tra bộ lọc bảo đảm hoạt động ổn định, vận hành êm ái.
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Lấy chải cọ, cọ một cách mạnh vào những tường thành bể bơi giúp tối ưu không gian, thời gian, sức lực dọn dẹp. Trong quy trình chọn lựa sản phẩm thích hợp. Đối với bể bơi composite thì nên dùng chải sợi nhựa, còn bể bơi bê tông chọn lựa chải thép là hợp lý nhất.
Tìm hiểu thêm: https://theonecleantech.com.vn/
Bước 4: Thêm liều lượng để sốc clo
Lựa chọn hóa lượng hóa chất Chlorine để sốc và từ từ thấm hóa chất vào nước đúng quy định và hướng dẫn rồi tiến hành đổ đều xung quanh hồ bơi chạy máy bơm lọc tít nhất 24h