Bạn muốn biết chả cua huế ngon chế biến ra sao ? Và làm sao để chế biến món canh bún chả cua nhỉ ? Cùng tìm hiểu công thức sau nhé.





Nguyên liệu làm canh bún chả cua

  • 300g xương heo nạc hoặc sườn non
  • 500g cua đồng xay (chọn cua cái, có yếm lớn để có nhiều gạch)
  • 150g thịt nạc dăm xay
  • Ba quả trứng gà
  • Rau muống
  • 300g đậu hũ chiên
  • 200g huyết
  • Một muỗng canh bột điều hoặc màu gạch tôm
  • Bốn trái cà chua chín
  • Hành tím, hành lá
  • 400g bún

Cách làm

  • Bước 1: Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi hầm nhừ, lấy một lít nước dùng.
  • Bước 2: Cua xay lọc qua rây với khoảng một lít nước cho ra hết thịt. Cho nồi nước lọc cua lên bếp, khuấy đều liên tục để cua không bị xém dưới đáy nồi, không nêm gia vị. Khuấy đến khi cua bắt đầu nổi lên mặt thì ngưng khuấy, hạ lửa vừa, mở hé nắp nồi để không bị trào ra ngoài. Đợi thịt cua nổi hết lên mặt thì tắt bếp và vớt thịt cua ra tô.

Lưu ý: Không khuấy cua khi bắt đầu nổi để cua đóng bánh, nước dùng được trong.



  • Bước 3: Làm chả cua: đập trứng vào tô thịt cua, cho thịt heo xay vào. Nêm một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một chút tiêu, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 4: Đổ khoảng một lít nước vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Khi nước sôi, cho tô hỗn hợp chả cua vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Kiểm tra chả chín bằng cách xăm tăm tre, tăm không dính hỗn hợp là chả đã chín.

Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện có ưu điểm kín hơi, nước sôi đều giúp thực phẩm mau chín.



  • Bước 5: Trong lúc chờ chả cua chín, lấy gạch cua ra một chén nhỏ. Phi thơm hành tím với một muỗng canh dầu ăn, cho gạch vào chưng đến khi dậy mùi thơm, gạch cho màu vàng. Dùng gạch cua phết đều lên mặt chả cua khi hấp gần chín.
  • Bước 6: Cho nước hầm xương và nước cua vào một chiếc nồi lớn, nấu sôi. Chưng bột điều với một muỗng canh dầu ăn cho ra màu đỏ gạch. Tiếp đến, cho cà chua (xắt múi cau) và hành tím (bào mỏng) vào xào nhừ tạo màu. Đổ phần cà và bột điều vừa chưng vào nồi nước dùng.
  • Bước 7: Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, thêm đậu hũ, huyết (xắt miếng vừa ăn) vào nấu sôi khoảng năm phút. Rắc hành lá vào nồi và tắt bếp.
  • Bước 8: Rau muống nhặt cọng ngắn, luộc chín.
  • Bước 9: Trụng bún qua nước sôi, xếp ra tô cùng chả cua xắt miếng, đậu hũ, huyết và chan nước dùng nóng.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bán chả cua tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.