Chào Bác sĩ! Em muốn thực hiện nâng ngực nội soi để cải thiện vòng 1 “thiếu thốn” của mình, tuy nhiên em lo lắng rằng sau nâng ngực nội soi sẽ xuất hiện một só các biến chứng ngoài ý muốn, đặc biệt là tình trạng bao xơ. Vậy, bác sĩ có thể tư vấn giúp em liệu nâng ngực nội soi có co thắt bao xơ không? Em xin cảm ơn! (Cẩm Nhung - Bình Thuận)

>>> Xem thêm: nâng ngực chảy xệ giá bao nhiêu

>>> Xem thêm: nâng ngực ở đâu đẹp

Chào bạn Cẩm Nhung! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn hỏi đáp của phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang băn khoăn lo lắng thì phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Long xin có đôi ý kiến chia sẻ như sau:

Hiện nay, nâng ngực nội soi đã và đang là một trong những phương pháp cải thiện kích thước và hình dáng của bầu vòng 1 khá hiệu quả nên được rất đông đảo các chị em phái đẹp hiện đại ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, khi đến với kỹ thuật tân trang vòng 1 này thì có rất nhiều các chị em lo lắng về tình trạng co thắt bao xơ.

Co thắt bao xơ vòng 1 là gì?
Co thắt bao xơ là một trong số các biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Có 4 mức độ co thắt bao xơ vòng 1 cơ bản:

Mức độ 1: Bao xơ sinh lý, vòng 1 vẫn mềm mại.
Mức độ 2: Chưa thấy dấu hiệu khác lạ khi nhìn bằng mắt thường nhưng bầu vòng 1 sờ vào kém mềm mại.
Mức độ 3: Bầu vòng 1 cứng vừa, dễ dàng sờ thấy túi vòng 1 và vòng 1 có dấu hiệu biến dạng.
Mức độ 4: Co thắt nặng, vòng 1 rất cứng, lộ rõ túi và bầu vòng 1 bị biến dạng nghiêm trọng.

Nguyên nhân hình thành co thắt bao xơ sau nâng ngực nội soi
- Trong quá trình bóc tách để đặt túi không cẩn trọng để bị tụ máu bên trong khoang vòng 1

- Nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật do không khử trùng sạch sẽ dụng cụ mổ, không khí trong phòng mổ, da bệnh nhân

- Nhiễm trùng từ các ống sữa khi đặt túi qua đường quầng nhũ hoa- Vật lạ trong khoang đặt túi: bột găng tay, xơ chỉ từ miếng gạc

- Chấn thương nặng vào nhũ hoa gây chảy máu quanh túi

Ngoài ra, tình trạng có thắt bao xơ cũng có thể xảy ra do các nguyên nhân khác như: Sau khi có thai và cho con bú, sau xạ trị, cơ địa rối loạn miễn dịch.

Nâng ngực nội soi có co thắt bao xơ không?
Như đã nêu ở trên, để xảy ra tình trạng co thắt bao xơ thì nguyên nhân chủ yếu là do sự xơ suất và bất cẩn của các bác sĩ. Vậy nên, muốn hạn chế tối biến chứng co thắt bao xơ, bạn nên lựa chọn một bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhằm đảm bảo chuyên môn, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, vệ sinh và vô trùng.

Bên cạnh đó, để hạn chế co thắt bao xơ chúng ta cũng cần chú ý chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi: Tránh khiêng nâng vật nặng vì có thể làm tách mô mềm quanh túi gây chảy máu, tái khám đúng hẹn và đến bệnh viện ngay nếu thấy có dấu hiệu bất thường.