theo chia sẻ của thẩm mỹ viện gangnam thì một cốc trà sữa bao gồm các thành phần trà, sữa, kem béo, đường, trân châu,.. đều là những nguyên liệu dễ gây tăng cân. Theo nghiên cứu tại Hoa Kỳ, lượng đường mỗi ngày nạp vào trong khoảng 25-37g tùy giới tính, trong khi 1 cốc trà sữa chứa 50g đường, khiến bạn mập lên nhanh chóng.

Như vậy, nếu bạn thường xuyên uống trà sữa thì nguy cơ thừa cân, tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng là điều dễ nhận thấy. Những ai đang ăn kiêng hoặc thừa cân nặng thì tốt nhất là hạn chế, không nên thưởng thức món đồ uống gây béo này.Một số lưu ý để uống trà sữa không bị béo

Để bớt đi lo lắng uống trà sữa có mập không, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

Hạn chế kèm topping, trân châu đen: Đây là những thành phần tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn của trà sữa, song lại khiến lượng calo tăng lên đáng kể. Vì thế, nếu không thể kiềm chế và muốn uống trà sữa thì bạn chỉ nên uống trà sữa thuần hoặc cho rất ít topping, trân châu.

Không nên uống trà sữa ngay sau ăn: Một trong những thói quen dùng trà sữa sai cách khiến cân nặng của bạn tăng nhanh chóng chính là uống ngay sau khi ăn. Chúng khiến rối loạn hấp thu dinh dưỡng từ những thức ăn khác nạp vào cơ thể. Hơn thế, bụng sẽ có cảm giác đầy hơi khó chịu do những chất phụ gia, sữa trong đồ uống gây ra. Bạn nên uống sau 2-3 giờ đồng hồ sau ăn.

Uống ít, không quá 3 lần/tháng: Nếu không thể kiểm soát cơn thèm của mình, bạn chỉ nên uống một lượng nhỏ sẽ không ảnh hưởng tới trọng lượng cơ thể. Cùng với đó, hãy giảm tần suất uống tối đa 3 lần/tháng.

Không uống trà sữa vào buổi tối: Thời gian buổi tối, đặc biệt trước khi đi ngủ, chất béo gần như không tiêu hao được nên sẽ tích tụ dưới da, vì thế cơ thể bạn béo lên là điều chắc chắn. Do đó, không muốn bị mập hay mất ngủ thì bạn nên từ bỏ ngay thói quen uống trà sữa vào buổi tối.

Trường hợp nào không nên uống trà sữa?Bà bầu và trẻ nhỏ: Phụ nữ trong thời kỳ mang thai muốn tốt cho mẹ và bé thì không nên uống trà sữa. Uống trà sữa làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, mất cân bằng dinh dưỡng cơ thể. Về lâu dài có thể bị sảy thai, sinh non,… Hơn nữa, các thành phần trong trà sữa làm cho mẹ bầu và trẻ nhỏ bị chướng bụng, khó tiêu, không hấp thu được nhiều dưỡng chất từ nguồn thức ăn khác.

Người có cơ địa dễ tăng cân: Mỗi người sẽ có cơ địa, khả năng hấp thu thức ăn khác nhau. Nhiều người dù ăn rất ít nhưng vẫn bị tăng cân, đồng nghĩa với việc uống ít số lượng trà sữa thì trọng lượng cơ thể vẫn bị tăng lên đáng kể.

Thể trạng khó giảm: Những ai đang ăn kiêng khắt khe hoặc thuộc thể trạng khó giảm dù áp dụng nhiều phương pháp khác nhau thì uống trà sữa càng gây tích tụ mỡ thừa.

Người bị bệnh béo phì: Béo phì không chỉ đơn giản là thừa cân mà trở thành bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Vì thế, đối với người béo phì thì chế độ dinh dưỡng cần nghiêm ngặt, khoa học hơn.

Tham khảo thêm các chia sẻ kiến thức làm đẹp của thẩm mỹ viện gangnam tại: https://vienthammymegagangnam.blogspot.com/

View more random threads: