Qua nhiều năm mang Máy hút bụi iRobot, tôi đã học được rộng rãi mẹo và thủ thuật. Một số lời khuyên là tuyệt vời nhưng những lời khuyên khác mà bạn sở hữu thể chưa bao giờ nghe kể tới.

Lagihitech đã liệt kê 23 mẹo hút bụi robot ham của tôi dưới đây và tôi hy vọng bạn thấy chúng thật hữu ích như tôi!

1: Dùng kẹp dây thiết bị

Robot hút bụi vô tình cũng bị vướng vào những dây nguồn của vật dụng điện trong nhà và thỉnh thoảng bạn sở hữu thể gặp may mắn vì robot ko bị vướng trong dây nhưng thường thì chúng sẽ không bị rối.

Cách thức thấp nhất là nên tiêu dùng kẹp để giữ dây khỏi mặt đất.

2: Để gọn gàng giày của bạn

Theo thói quen thì lúc về bạn sẽ để giày 1 bên cửa ra vào và lúc khiến cho việc robot vô tình sẽ hút phải dây giày của bạn.

Vì vậy hãy xếp đặt giày gọn gàng lên giá nhé hoặc nhét dây vào trong giày của bạn.

3: Hãy ngẫu nhiên

Nếu bạn có robot hút bụi của bạn ở cùng một vị trí sạc luôn luôn khiến cho sạch cộng 1 phòng, phải chăng nhất là trộn nó lên một chút. Đặt một loại ghế hoặc thậm chí một loại giày ở một vị trí tự nhiên để trộn tiết điệu khiến sạch.

Điều xuất sắc của máy hút bụi là chúng làm sạch các khu vực mà chúng ta có thể bỏ lỡ vì chúng lập bản đồ hoặc đi xung quanh phòng 1 bí quyết tình cờ. Nhưng nếu như bạn luôn với robot thu vén cộng 1 phòng theo cộng một cách thì nó không hoàn toàn làm cho sạch tốt nhất có thể.

4: Ghế nghiêng?

Đôi khi robot hút bụi của bạn không thể chui xuống gầm ghế vì kích thước to hơn. Đối sở hữu một tình huống hoàn hảo, rẻ nhất là lật ghế và đặt chúng lên bàn để robot hút bụi có thể làm cho sạch bên dưới chúng. Giả dụ đây không hề là một lựa chọn, bạn với thể di chuyển ghế tới 1 phòng khác hoặc lật chúng ra. Tôi thậm chí đã được biết là đặt ghế ở hai bên và để robot khiến sạch xung quanh chúng theo bí quyết đó.

Nhưng bí quyết ham của tôi để làm sạch dưới những loại ghế cạnh tranh là dựa chúng vào 1 dòng gì đó . Điều này cho phép robot khiến cho sạch dưới bàn và ghế vì nó chỉ phải ứng phó có hai chân thay vì 4. Chỉ làm cho theo cách này nếu như bạn ko ngại các mẫu ghế cọ xát có tường hoặc thậm chí ngã xuống trong 1 số tình huống.

5: Bộ đếm thời gian

Phổ thông máy hút bụi đương đại có thể được thiết lập để chạy bằng bộ hẹn giờ hoặc kiểm soát qua vận dụng. Hãy tận dụng lợi thế này để theo dõi nhé.

6: Xem nó!

Khi bạn lần trước tiên nhận được robot hút bụi, bạn cần xem nó làm cho việc lần trước nhất. Đây không hề là một vấn đề bởi vì toàn bộ mọi người đều rất thích xem robot lúc họ lần trước tiên có được chúng.


Xem thêm:
Cónên sắm robot hút bụi thông minh hay không?
Bạn muốn xem nó bị kẹt ở đâu và những điều cần tránh?

7: Lông thú cưng

Mẹo thấp nhất tôi có thể đưa ra về lông thú cưng khi đề cập tới máy hút bụi robot là chạy chúng thường xuyên. Bạn với thể thấy nên chạy robot hút bụi mỗi ngày nếu như bạn mang nhiều thú cưng để làm sạch lông thú cưng.

8: Thảm

Làm sạch thảm chẳng phải là một vấn đề quá lớn đối với robot. Bạn hãy im tâm vì robot sáng tạo có thể trèo lên thảm và khiến cho sạch thường ngày nhé.

9: Bảo trì

Chỉ vì bạn mang máy hút bụi robot ko sở hữu nghĩa là bạn chẳng hề làm sạch robot. Vẫn cần phải cái bỏ tóc và bụi khỏi các con lăn, chổi quét và bánh xe thường xuyên.

Đây là 1 video chỉ dẫn cho thấy khiến cho thế nào để khiến sạch một Roomba.

10: Phụ tùng thay thế

Một mẹo lớn cho máy hút bụi robot là bạn cần nhớ thay thế một số bộ phận của nó. Thanh hao quét bên cần phải được thay thế thường xuyên hơn sau đó bạn nghĩ. Vì một khi nó gãy hoặc xơ rụng thì hiệu quả khiến cho sạch vững chắc sẽ giảm.

Pin ko còn đó mãi mãi và giả dụ đã sử dụng 2 năm sở hữu pin ngày nay của bạn, thì tôi sẽ xem xét pin mới.

Đừng quên những bộ lọc cũng cần được thay thế!

11: Kể về phụ tùng thay thế

Khi đề cập về những bộ phận thay thế, một mẹo khác là bạn phải nhớ rằng máy hút bụi robot của bạn sẽ ko còn đó mãi mãi.

Tôi muốn thay thế Roomba của tôi cứ sau 5 năm. Tôi có thể đề cập 5 năm là 1 tuổi thọ hữu ích trên máy hút bụi robot. Kỹ thuật trong những thứ này phát triển rất nhanh và thật khó để tin rằng chúng sẽ ở đâu sau 5 năm nữa, nhưng tôi biết tôi muốn kỹ thuật ấy trong 5 năm.

12: Đọc hướng dẫn

Vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng thật kĩ trước khi dùng robot nhé. 1 Số người tò mò và muốn trải nghiệm ngay lúc chưa đọc hướng dẫn, điều đó thật là không nên.

13: Hạn chế nước

Robot là vật dụng điện tử sáng tạo nhưng chưa thể hút được nước. Thành ra đừng chạy robot trên thảm ướt và chú ý khiến cho sạch các vũng nước ví như với trong nhà bạn và nên chặn cửa nhà vệ sinh lúc robot hoạt động nhé.

14: Trạm sạc

Tốt nhất là đặt trạm sạc trên một bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch.

Bộ sạc phải được đặt phẳng trên sàn, ko với gì quanh đó nó ở cả hai bên trong ít nhất là nửa mét.

Giảm thiểu để bộ sạc hoặc thậm chí những bức tường ảo nơi ánh nắng có thể chiếu vào vì điều đấy mang thể gây lầm lẫn cho những cảm biến của máy hút bụi robot.

Đừng lo lắng nếu như robot của bạn đôi tự nhiên sắm thấy trạm sạc tại nhà. Roomba của tôi 999/1000 lần sẽ mua thấy cơ sở vật chất nhà nhưng thỉnh thoảng nó hết pin trước khi nó hoạt động. Ko sở hữu vấn đề gì to nếu như máy hút bụi của bạn ko tậu thấy trạm sạc, chỉ cần nhặt nó lên và đưa nó trở lại trạm sạc. Căn do là do các cảm biến bị bụi bám vào, hãy khiến sạch những cảm biến của robot và trạm sạc nhé.


Xem thêm:
Robot hút bụi lau nhà sáng tạo nào rẻ nhất 2019
15: Mẫu bỏ sự lộn xộn

Bạn vẫn cần nhặt đồ chơi, áo xống hoặc bất kỳ sự lộn xộn nào sở hữu thể ở trên sàn nhà. Khu vực rộng mở làm việc rẻ nhất để làm cho sạch và lộn xộn với thể khiến mọi thứ chậm lại.

Đừng quên cái bỏ bất kỳ sự lộn xộn nào từ dưới gầm giường của bạn vì robot của bạn sẽ làm cho sạch dưới ấy. 1 Máy hút bụi hoạt động xuất sắc để khiến sạch dưới giường của bạn.

16: Hãy để nó tự khiến việc!

Tôi biết đôi khi bạn mang thể cảm thấy lo lắng ví như robot hút bụi không tới được một chỗ mà hãy nhẫn nại. Nó sở hữu thể mất một lúc để làm cho sạch số đông phòng, chỉ cần để nó khiến việc và Quan sát nó thôi.

17: Cân đề cập hai?

Nếubạn mang một ngôi nhà đa tầng, bạn sở hữu thể muốn xem xét một máy hút bụi cho mỗi tầng. Ví như bạn chỉ có một robot hút bụi và một ngôi nhà hai tầng, bạn sẽ phải đợi nó làm sạch tầng dưới cùng và sau đó sạc lại trước khi thực hành tầng trên.

18: Tường ảo hoạt động tuyệt vời

Ví như bạn sở hữu 1 bát thức ăn cho vật nuôi, bạn cần mang Tường ảo tiếp giáp với nó. Điều này giữ cho robot khỏi va đập và làm cho đổ thức ăn hoặc nước ra khỏi bát. Bạn thậm chí với thể cần 1 cái để giữ robot hút bụi ra khỏi những phòng hoặc khu vực riêng lẻ.

Đừng quên thay pin trong những bức tường ảo lúc chúng hết pin.

19: Điều chỉnh cho sàn

Robot hút bụi sáng tạo để hút sạch trên sàn thông thường hay ngay cả trên thảm. Hãy đặt chế độ khiến sạch là Automatic.

20: Xem xét nhu cầu của bạn

Tùy vào diện tích sàn của bạn và số phòng trong nhà bạn sẽ có từng model máy hút bụi theo buộc phải. Do vậy hãy Phân tích thật kĩ trước khi tậu sản phẩm.

21: Tránh hot và lạnh

1 mẹo hay cho máy hút bụi robot là tránh để chúng ở nơi quá nóng và nơi quá lạnh. Pin trong máy hút bụi không thích nhiệt độ cao.

22: Giữ cho đế sạc sạch

Thường bị quên, đế sạc cũng cần được giữ sạch. Bụi bẩn sẽ tích trữ trên đó, và bạn hãy làm sạch những điểm liên kết giữa đế và robot.

Phải chú ý tránh nước và hạn chế làm cho sạch đế sạc khi đang cắm điện.

23: Sử dụng lần đầu

Lúc bạn lần đầu tiên nhận được robot mới của mình, rẻ nhất là cho nó sạc hoàn toàn qua đêm trước lúc bạn sử dụng lần đầu tiên. Điều này cũng phải khiến lúc bạn thay pin mới.

Mẹo này thường là mẹo bị bỏ qua số một vì mọi người đều phấn chấn chơi có robot mới và muốn tiêu dùng nó ngay.