4 năm trước vào thời điểm tháng 10/2015, Hãng Samsung đã cho xây dựng thương hiệu trang bị tiếp nối mới trong seri SSD bậc nhất của họ: ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro. Điều này đánh dấu lần mạo hiểm trước tiên của Samsung vào toàn cầu sử dụng mang công nghệ NVMe, 1 nỗ lực đáng ghi nhận của họ nhằm bắt kịp với những phong trào Trên thực tế khi mà công nghệ SSD đã yêu cầu trải qua những cuộc đại tu to lớn.

1/ Tổng quan về ổ cứng SSD Hãng Samsung 9650 Pro

Là ổ cứng SSD lần đầu được mẫu mã nhằm logic hóa khối lượng việc làm của người trải nghiệm, đây chính là chi tiết chính trong sự phát triển và thành công to của dòng sản phẩm này.

Mặc dù ổ cứng SSD Samsung 950 Pro không phải là sự đổi mới hầu hết nhưng nó lại được kết hợp khoa học thấp nhất mà Hãng Samsung với được, mang lại 1 thiết bị chất lượng đạt tiêu chuẩn của ngành sở hữu giá cả hoàn hảo đánh bại sự cai quản của SSD 750 mang bởi Hãng sản xuất Intel tại thời điểm đó.

Tóm lại, 950 Pro chắc hẳn vô tư triển khai mọi phần lớn công việc cạnh tranh nhất mà bạn giao cho nó và làm cho hài lòng nói cả các người đam mê laptop cạnh tranh tính nhất.

Ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro chạy trên bộ điều khiển Hãng Samsung UBX và được hỗ trợ chủ động bởi giao thức NVMe. Đối có những người dùng chưa quen sở hữu khái niệm này, thì NVMe là viết tắt của Non-Volatile Memory Express, đây là 1 giao diện tân tiến cho phép quý khách truy cập data ổ đĩa nhanh hơn với độ trễ thấp hơn so với một ổ đĩa SATA SSD tiêu chuẩn. Điều này mang nghĩa là người sử dụng Chắn chắn gửi hàng ngàn lệnh đến ổ đĩa mỗi giây và nó vẫn hoạt động cực kỳ nhanh nhạy và trơn tru.

Mặc dù thế, vì NVMe vẫn là một tiêu chuẩn tương đối mới, Bởi vậy hãy vững chắc rằng bo mạch chủ của bạn tương phù hợp có nó trước khi tiến hành lắp đặt 950 Pro.


2/ Tốc độ vô cùng việt của SSD Samsung 950 Pro

Sở hữu việc triển khai kỹ thuật NVMe dành riêng cho SSD, chắc chắn kể 950 là một sự cải thiện lớn trong năm 2014 của Hãng Samsung 850 Pro SATA, lúc mà 850 Pro SATA chỉ tiêu dùng giao thức cũ là AHCI được dáng vẻ mang mục đích thuần túy ban đầu là cải thiện hiệu suất của ổ cứng cơ.

Về mặt học thuyết thì loại 950 Pro 512GB chắc chắn đạt tốc độ ghi liên tục đến 2500GB/giây và tốc độ đọc đến 1500MB/giây. Mặc dù số đông người trải nghiệm Đôi khi sẽ ko thể đạt được vận tốc cao Vậy nên trừ khi khối lượng việc làm đạt ở mức cấp độ doanh nghiệp.

Điều này được xem như là 1 minh chứng cho thấy 950 Pro thực sự nhanh tới mức nào, đặc trưng là khi so sánh mang vận tốc đọc liên tục cao nhất của 850 Pro là 600MB/giây, như chúng ta thường thấy ở những ổ đĩa SATA. Ko kể ra Ram Laptop của Hãng Samsung cũng được ưu tiêu dùng.

Cùng có việc chuyển đổi kịp thời sang NVMe, ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro cũng đó là ổ cứng SSD thứ 1 của Samsung hoạt động bằng kết nối PCIe, vì vậy thay đổi yếu tố hình thức chính từ SATA 2.5” tiêu chuẩn thành 2280 M.2 có vẻ không tính thanh lịch hơn.

Thông số cơ vật lý nhỏ hơn, mỏng hơn đồng nghĩa sở hữu việc 950 Pro có thể được đưa vào các Smartphone như máy tính, notenbook, ultrabook 1 bí quyết dễ dàng. Đầu nối M.2 chứa 4 kết nối PCIe 3.0 giúp cải thiện đáng nhắc băng thông của mỗi bus tới 32 Gbits/giây (3.93 GB/giây) từ connect PCIe 2.0 trước đó (~ 20bits/giây), và từ SATA 3.0’s (~ 4.8 Gbits/giây hoặc 600MB/giây).

Quan tâm rằng xét về độ bền của ổ đĩa thì bản mẫu 512GB được ghi nhận là 400 TBW. Tổng số TB của 950 Pro có khả năng ghi tính năng hot hơn cả người anh em của nó là 850 Pro mang một con số trên lệch khổng lồ là 100 TBW, và đạt được khoảng 781 lần ghi trong vòng đời của ổ đĩa – mặc dù vậy, chúng ta vẫn hy vọng ổ đĩa sẽ tồn tại lâu hơn trong những điều kiện thực tế.


Xem thêm
Sản phẩm được được quan tâm người tin dùng sử dụng SSD Intel 2.5 inch, mSATA, M.2 NGFF, NVMe xịn
3/ mang gì mới trên version SSD Samsung 950 Pro lần này?

Vì nó đang phát triển thành một chủ đề đa dạng đối mang 950 Pro, đây cũng là lần thứ nhất Hãng Samsung mua phối hợp giao diện V-NAND 32 stack sở hữu NVMe. Sự tích hợp này đã có từ lâu, trước đây chúng ta đã chứng kiến Samsung nhúng tay vào sở hữu NAND planar, với NVMe trong 2015’s SM951 SSD và mang lại hiệu quả lý tưởng, kết quả là độ trễ I/O được giảm đáng đề cập và độ nhất quán I/O của ổ đĩa cũng được cải thiện.

V-NAND sản xuất hiệu quả đảm bảo hơn đối chiếu planar NAND (2D NAND), và còn sẽ tiếp tục cho thấy những cải tiến trong khối lượng việc làm I/O nhỏ cho 950 Pro. V-NAND mang được mật độ ổ nhớ lớn hơn bằng bí quyết xếp chồng các ô theo chiều dọc (3D) thay vì thu nhỏ những ô và nhồi nhét chúng vào một mặt phẳng ngang như trong công nghệ planer NAND.

Bản thân kỹ thuật V-NAND của Hãng Samsung chính một sự cải tiến và đóng góp khổng lồ vào sự cai quản của 950 Pro trong năm 2015.

950 Pro đi kèm với 1 tính năng gọi là kỹ thuật tự giám sát, kỹ thuật đối chiếu và báo cáo (S.M.A.R.T). Kỹ thuật này giám sát sức khỏe của SSD và cảnh báo các bạn về các vấn đề hứa hẹn của ổ đĩa, bao gồm cả các sự cố gần xảy ra.

Trường hợp như bạn đã thử khám phá qua sự cố như ổ SSD của bạn bỗng nhiên bị hỏng ngay trong lúc đang việc làm, thì tính năng này đó là thần hộ mệnh của bạn, vì bạn kiên cố sao lưu data của mình và thay thế ổ đĩa trước sự cố xảy ra.

Hơn nữa, ổ đĩa dĩ nhiên tự bảo vệ bản thân nó khỏi bị quá nhiệt thông qua Dynamic Heat Guard bằng giải pháp điều chỉnh nhiệt độ – tự động giảm nhiệt độ ổ đĩa khi nó đạt đến ngưỡng 70 oC nhằm duy trì hiệu suất tối ưu.

Sau mọi, ổ cứng SSD Hãng Samsung 950 Pro là 1 sự lựa sắm tuyệt vời cho các ai muốn nâng cấp phần cứng của mình có một ổ chất lượng và cực kỳ nhanh NVMe M.2 SSD nhưng lại ko phải tốn kém quá phong phú tiền. Cùng sở hữu đó là sự cài đặt dễ dàng và tuổi thọ cao của Hãng Samsung 950 Pro sẽ cho bạn 1 sự bổ sung kiên cố cho thiệt lập của bạn.