Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Một đĩa mềm 1.44MB có thể chứa được nội dung một cuốn sách dày 500 trang. Vậy một bộ đại từ điển bách khoa toàn thư với dung lượng của 1 đĩa DVD sẽ chứa được bao nhiêu tri thức? Với Encarta Premium 2009, bạn hoàn toàn có thể “biết mọi chuyện trong thiên hạ”...

  Đối với các bạn biết sử dụng máy tính và tiếng Anh, không gì đáng tiếc hơn việc chưa từng nghe tên và sử dụng Micrsoft Encarta Premium.

  Microsoft Student With Encarta Premium 2009-Bộ từ điển bách khoa toàn thư số 1 thế giới
  (chú ý là từ 2009 Microsoft không sản xuất Encarta nữa nhé, đây là version đầy đủ nhất của Encarta rồi đấy.)

  Encarta là bộ bách khoa toàn thư số hóa đa phương tiện của hãng phần mềm lớn nhất thế giới, Microsoft. Encarta được cập nhập và phát hành đều đặn hằng năm, được viết bởi nhiều chuyên gia nổi tiếng về chuyên nghành của họ, do vậy mà bài viết trong Encarta rất có chất lượng. Ấn bản Encarta Premium hiện nay có hơn 68.000 mục từ với rất nhiều hình ảnh và các đoạn video. Encarta được phát hành trên CD, DVD và Web online.

  Encarta sẽ mang đến cho bạn một nguồn thông tin khổng lồ với: hơn 66.000 bài viết bởi các chuyên gia ở hầu hết các lĩnh vực. Các bài viết này có nội dung rất đáng tin cậy, sâu sắc, đầy đủ và dễ hiểu; hơn 26.000 hình ảnh và minh họa có giá trị cao; hơn 3.000 âm thanh và bản nhạc; hơn 29.000 liên kết trang web được biên tập kĩ lưỡng; hơn 200 bài tập tương tác trong Encarta Kids; 300 đoạn phim và mô tả minh họa; 32 đoạn phim của Discovery Channel vv...Một điều rất thú vị là người người dùng có thể đọc thông tin về bộ bách khoa số hoá này trên bộ bách khoa mở wikipedia.

  Encarta 2009 có hai bản là DVD Microsoft student with Encarta premium 2009 (MSEP dung lượng 3,37 GB) và DVD Microsoft Encarta Premium 2009 (MEP dung lượng 3,02 GB). Bản MSEP cao hơn MEP với 66.000 bài viết (so với 64.000 bài viết ở MEP). MSEP còn có thêm nhiều tính năng như Microsoft Math mà MEP không có.  Encarta sẽ mang đến cho bạn một nguồn thông tin khổng lồ với:

  Hơn 66.000 bài viết bởi các chuyên gia ở hầu hết các lĩnh vực. Các bài viết này có nội dung rất đáng tin cậy, sâu sắc, đầy đủ và dễ hiểu.
  Hơn 26.000 hình ảnh và minh họa có giá trị cao.
  Hơn 3.000 âm thanh và bản nhạc.
  Hơn 29.000 liên kết trang web được biên tập kĩ lưỡng.
  Hơn 200 bài tập tương tác trong Encarta Kids.
  300 đoạn phim và mô tả minh họa.
  32 đoạn phim của Discovery Channel.

  Vài chức năng chính của Encarta 2009:

  Encarta Dictionaries: từ điển tiếng Anh. Trong đây có 4 phần nhỏ nữa đó là: Dictionary (để tra từ mới), Thesaurus (tra từ đồng nghĩa và trái nghĩa), Translations (phiên dịch qua lại giũa 2 ngôn ngữ gồm English với Spanish, German, French, Italia và ngược lại) và Verb Conjugation (chia động từ của 4 ngôn ngữ English, French, German và Spanish).
  Microsoft Math: công cụ học toán và giải toán rất mạnh của Microsoft với đầy đủ các tính năng của một máy tính khoa học. Đây là giải pháp cho rất nhiều vấn đề tính toán thông dụng ở bậc phổ thông như đại số, hình học, số học, lượng giác,…
  Microsoft student with Encarta premium 2009: công cụ nghiên cứu tổng hợp


  Bao gồm 3 nhóm chủ đề lớn: Homework, Projects và Discover & Learn.

  Homework: có 3 phân vùng nhỏ hơn: Math Tool (công cụ toán học), Foreign Language Tools (công cụ học ngoại ngữ), và Search Tools (công cụ tìm kiếm).
  Projects: tài liệu về ngôn ngữ và văn chương giúp cải thiện lỹ năng viết và nâng cao khả năng đọc -hiểu, Các bạn có thể tạo báo cáo, đề án, tiểu luận hoặc bài thuyết trình nhờ các công cụ như: Hướng dẫn văn phong, cách trích dẫn,; Mẫu cho báo cáo, đề án, thuyết trình miệng; Mẫu biểu đồ.
  Discover & Learn:khám phá kho tang kiến thức nhân loại với 6 chủ đề chính: History, Geography, People & Society, Science & Nature, Arts & Literature, Sports & Recreation. Để tra cứu 1 vấn đề nào đó bạn có thể tìm trực tiếp trên Encarta bằng cách gõ vào dòng Search ở góc trên bên phải.

  Vài công cụ nổi bật và độc đáo nhất:

  World Atlas: bản đổ chi tiết đồ sộ của Encarta. Để sử dụng chương trình, bạn bấm vào Homework Tools > Geography Tools > World Atlas hay bấm vào Discover & Learn > Explore Encarta by Subject > Geography > World Atlas.
  Bạn có thể tự mình khám phá thế giới hay tìm một địa danh nào đó bằng cách gõ tên vào khung Search ở góc trên bên phải. Có 20 loại bản đồ khác nhau được chia theo chủ đề để dễ quan sat và theo dõi như bản đồ về vùng chính trị (Political), điều kiện tự nhiên (Physical Features), ngôn ngữ (Language)… Bạn cũng có thể zoom lớn ngỏ bản đồ để tiện quan sát. Để xem chú thích những kí hiệu trên bản đồ, bạn hãy đọc trong mục Map Legend.
  Country Facts and Figures: số liệu thông kê về tất cả các nước trên thế giới được cập nhập đến thời điểm nửa năm sau năm 2006. Để sử dụng chương trình bạn bấm vào Homework Tools > Geography Tools > Country Facts and Figures. Ví dụ bấm vào Vietnam Facts and Figures để tìm hiểu các số liệu thực tế về Việt Nam như diện tích, dân số, chỉ số sức khỏe… Bấm vào quốc kì góc bên trái bạn có thể nghe quốc ca của quốc gia đó.
  Flags of the world: tìm hiểu quốc kỳ và quốc ca của các nước trên thế giới. Đầu tiên bạn chọn châu lục, sau đó chọn quốc gia cần tìm hiều. Bấm vào quốc kỳ để phóng lớn lên xem và bắt đầu nghe quốc ca. Để sử dụng chương trình, bạn bấm vào Homework Tools > Geography Tools > Flags of the world.
  World Languages Interactivity: nghe và so sánh giữa các loại ngôn ngữ trên thế giới. Để sử dụng chương trình, bạn bấm vào Homework Tools > Geography Tools > Languages Interactivity. Bấm nút Pharases, bấm tiếp vào mũi tên đen hướng xuống để lựa chọn một trong những ngôn ngữ có số người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ví dụ ở đây chọn Vietnamese. Bấm vào biểu tượng cái loa để nghe người Việt nam nói nghĩ của chữ Greeting là gì (Chào), bấm vào chữ Proverb để nghe một câu tục ngữ của người Việt đó là “Chủ vắng nhà gà vọc niêu tôm”, còn khi bấm vào 1-10 thì bạn sẽ được nghe cách đọc từ 1 đến 10 bằng tiếng Việt. Tương tự cho các ngôn ngữ còn lại.

  Các chức năng khác:

  Nếu máy tính có chức năng Text-to-Speech (đọc văn bản) thì bạn có thể sử dụng chức năng Read Aloud (phím tắt F để nghe chương trình đọc bài viêt đang hiển thị.

  Demo sơ sơ nhé:


  Giao diện của Microsoft Encarta Premium đơn giản nhưng rất "trí thức"


  Chỉ riêng dung lượng của nó (hơn 3G) cũng đã cho thấy đẳng cấp của bộ từ điển "bé bự" này.

  Encarta chứa trong mình hàng vạn mục từ và hàng triệu liên kết


  Không khó hiểu về cái sự "mập mạp" của bé từ điển này nếu biết các chuyên gia nổi tiếng của Microsoft đã cho "bé" ăn gì.

  Encarta đang lớn nhanh như thổi theo từng năm, và số lượng tri thức và bộ từ điển này chứa đựng có thể làm bất kì tên "mọt sách" nào cũng phải thấy "ngứa răng": 66.000 bài viết có chất lượng đề cập tới đủ "sơn hào hải vị" thuộc mọi lĩnh vực, hơn 26.000 hình ảnh và minh họa chất lượng, hơn 3000 âm thanh và bản nhạc, hơn 29.000 liên kết web, 200 bài tập tương tác trong Encarta Kids, 300 đoạn phim và mô tả minh họa, 32 đoạn phim của Discovery Channel…

  Chỉ riêng mục từ "VietNam" cũng đã trả lại hàng trăm kết quả


  Encarta chứa quốc kỳ và quốc ca của tất cả các nước trên thế giới.  "Bé bự" này còn thuộc lòng bản đồ địa lý thế giới.


  Qua Encarta các bạn có thể nghe nhạc cổ truyền Việt Nam hay những nét
  văn hóa đặc sắc của các quốc gia khác.


  Đố teen nhà mình biết "bé bự" Encarta là người nước nào ? Chắc chắn câu trả lời là Mỹ rồi, nhưng đừng nghĩ là "bé" chỉ biết nói tiếng Anh nhé.

  "Bé" thông thạo cả 5 ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và có khả năng dịch chéo dễ dàng giữa 5 ngôn ngữ này. "Bé" thật giỏi quá phải không ?
  Encarta tích hợp từ điển tra chéo giữa 5 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

  Không phải giỏi ngoại ngữ mà "bé bự" Encarta tỏ ra kiêu căng và "giấu nghề" đâu nhé. "Bé" sẵn sàng hướng dẫn người sử dụng tiếp cận với những lời chào, những thành ngữ đơn giản của các dân tộc trên thế giới thông qua tính năng tương tác ngôn ngữ toàn cầu. ( World Languages Interactivity )
  Tương tác ngôn ngữ toàn cầu (World Languages Interactivity) là tính năng hết sức độc đáo của Encarta

  Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, Encarta có sẵn Timelines với đầy đủ sự kiện từ…5 tỷ năm trước tới năm 2009. Thật là khủng khiếp trước trí nhớ siêu phàm của Encarta phải không nào ? Timelines của Encarta trình bày đầy đủ các sự kiện từ…5 tỷ năm trước !!!

  Còn nếu bạn là người yêu thích địa lý, thì Atlas 3D của Encarta với 20 dạng bản đồ khác nhau: bản đồ chính trị, bản đồ địa lý, bản đồ thống kê… quá đủ để bạn "choáng sờ ngợp" rồi đúng không!!!
  Với Atlas 3D của Encarta, việc sử dụng bản đồ trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết !!!

  Thậm chí là cả bản đồ…mặt trăng !!!
  Ngoài ra Encatar cũng cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo khác: ảnh Panoramas, 3D Ancient Sites, số liệu các quốc gia trên thế giới, đọc văn bản…và đặc biệt là Encarta Kids- bộ từ điển bách khoa "bé bi" được thiết kế cho mấy nhóc từ 7 đến 12 tuổi.

  Trước giao diện hết sức bắt mắt và cách trình bày trực quan, kết hợp giữa hình ảnh và trò chơi tương tác của Encarta Kids, teen nhà mình có thể hoàn toàn yên tâm khi trông em lúc “mẹ vắng nhà” rồi…

  Hình ảnh bắt mắt... Phát triển tư duy cho trẻ!

  Với Panoramas ( những bức ảnh quay lia ) bạn có thể đứng từ một vị trí và nhìn quanh 360 độ

  Tính năng 3D Ancient Sites cho phép bạn "đi du lịch ảo" trong những công trình kiến trúc được mô phỏng bằng công nghệ 3D

  Ngoài ra trong phiên bản Microsoft Student Encarta Premium còn tích hợp những công cụ hỗ trợ họ tập rất mạnh như Microsoft Math (phần mềm toán học có khả năng vẽ đồ thị, giải phương trình…rất nhanh chóng),Microsoft Learning Essentials(phần mềm hỗ trợ viết essay, report…bằng tiếng Anh )
  Microsoft Math và Microsoft Learning Essentials- những phần mềm hỗ trợ học tập hết sức mạnh mẽ. (đặc biệt cho các bạn muốn du học, luyện thi SAT, ...)

  Còn rất nhiều các tính năng thú vị khác nữa đang chờ tất cả chúng ta khám phá… Duy chỉ có một điều là chúng ta cần trang bị cho mình1 trình độ tiếng Anh nhất định… ít nhất cũng phải đủ để đọc hiểu tất cả những câu văn trong bài… (Note một chút là Ngôn ngữ tiếng Anh trong này khá bác học đấy nhá)… Nhưng không sao, có vậy mới giúp chúng ta phát triển toàn diện phải không nào???

  Sẽ phải khẳng định một điều là, không có gì đáng tiếc bằng việc một dân sành máy tính mà đam mê kiến thức như chúng mình lại chưa sở hữu Microsoft Encarta Premium.

  Cho dù vì mục đích học tập hay giải trí, rèn luyện vốn tiếng Anh hay đơn giản chỉ mở mang thêm kiến thức của mình về thế giới, thì Encarta vẫn là bộ Siêu từ điển bách khoa vô cùng hoàn hảo. Thật không gì chính đáng hơn việc dành ra vài Gb đĩa trống làm nơi trú ngụ cho "bé bự" này.
  Hãy biết nắm lấy lượng tri thức đồ sộ mà thế giới tích lũy hàng ngàn năm nay và hãy sử dụng để cảm nhận thế nào là đứng trên vai những người khổng lồ nhé!...
  Tuy ngôn ngữ chính là tiếng Anh và "khối lượng" khá nặng nhưng cũng đáng để mày mò. Mong mọi người dùng thử phần mềm này. Nó không chỉ hữu ích cho thiên văn mà còn cho toàn kiến thức khoa học phổ quát nói chung.
  Trích nguyên từ http://zerodigital.info/forum
  (Do không có nhiều thời gian nên mình xin được cop toàn bộ bài viết này. Link download trước mắt các bạn hãy tự tìm vì cũng khá dễ. Mình sẽ cố tìm mọt link chuẩn để up lên riêng cho forum. Vậy mong các bạn bỏ qua phần này.)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Down về từ năm 2008, dùng rất là oải.=)) Bây giờ cứ wiki cho nhanh.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Đề thi tiếng Anh ĐH hay lấy đoạn văn trong này [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]


 

Các Chủ đề tương tự

 1. Phân biệt kệ trung tải chất lượng giá tốt tại tp.hcm
  Bởi phuonganh2012 trong diễn đàn Tin tức thiên văn học
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 15-12-2017, 03:01 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •