Để ghi lại được những khoảng khắc bầu trời đêm bừng lên thứ ánh sáng huyền diệu của sao và những tia sét, nhiếp ảnh gia không chuyên Martin Erba đã mất khoảng 2 năm ở vùng nông thôn Tây Ban Nha.


Một tia chớp khổng lồ nối liền bầu trời đêm và mặt đất ở khu vực tự trị Navarre, Tây Ban Nha. Đây cũng là nơi Martin đang làm việc, ông là giáo viên dạy nhạc tại một trường trung học ở Navarre


Dải thiên hà phía trên một tàn tích ở Palencia, Tây Ban Nha. Martin nói: “Thông qua những tác phẩm này, tôi muốn thể hiện sự tôn trọng của tôi đối với thiên nhiên, bày tỏ quan điểm rằng nhân loại chỉ là một phần của thế giới, và mỗi phần làm nên thế giới này đều quan trọng như nhau”


Tia chớp đang hướng tới căn nhà nhỏ


Bầu trời đầy sao kỳ lạ ở vùng núi Navarre


Những tia chớp xuất hiện trên bầu trời đêm tuyệt đẹp Navarre. Martin nói: “Để có thể chụp được những cảnh ngoạn mục về sấm chớp thì ngoài kỹ thuật ra còn cần phải có một chút may mắn”


Trong tháng 9 năm nay, Martin đã đi theo các cơn dông để sáng tác ảnh. Ông cho biết: “Phải luôn cẩn thận khi chụp ảnh trong các cơn dông bởi điều đó rất nguy hiểm”


Khung cảnh kỳ ảo của bờ biển Cantabria, Tây Ban Nha


Một cối xay gió khổng lồ bên dưới bầu trời đầy sao ở khu vực Castell, Tây Ban Nha


Ngôi nhà của một người chăn cừu ở Navarre


Chớp sét sáng bừng bầu trời Navarre

Credit : Martin Zalba
Theo Bee.net.vn