Hello and welcome to our community! Is this your first visit?
Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Mình lập ra topic này để mọi người post lên những bức ảnh không gian đẹp nhất trong tuần được bầu chọn bởi các hội thiên văn trên toàn thế giới để các thành viên trong diễn đàn cùng thưởng thức và cập nhật thông tin về thiên văn.
  Chúc mọi người vui vẻ và cùng thưởng thức.
  [IMG]images/smilies/55.gif[/IMG]

 2. #2
  Đầu tiên là bức ảnh được NASA chọn trong bộ sưu tập ảnh trong ngày.

  Bức ảnh này là một vụ nổ giant supernova (vụ nổ siêu sao mới khổng lồ) đã bị che lấp bởi các đám khí bụi của chính nó. Ảnh được chụp trong khi các nhà thiên văn đang sử dụng kính viễn vọng NASA's Spitzer Space Telescope để tìm kiến các hố đen trên bầu trời. Đám khí ga và bụi được sinh ra từ vụ nổ sao trong quá khứ cách đây hàng trăm năm đã tạo thành một tấm chắn làm mờ nhạt ngôi sao bên trong. Sự kiện diễn ra tại một thiên hà xa xôi này gợi ý chúng ta về một tương lai có thể xảy ra cho một hệ sao lớn nhất trong Dải Ngân Hà.
  Theo http://www.nasa.gov
  Download Image
  Full Size
  1600x1200
  1024x768
  800x600

 3. #3
  nhìn như photoshop ý nhẩy [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 4. #4
  ảnh của Nasa mà trên trang chủ của nó cũng có ảnh này

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Thì ảnh lấy từ NASA mà, ảnh của ngày nên nó đặt ở trang chủ là đúng rồi.
  Hình như Trung Quốc đông dân thì phải nhỉ [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Hình chụp qua vệ tinh thành phố Nhật Bản trước và sau thảm họa động đất - sóng thần, "cảnh siêu thực" trong chòm sao NGC 6729,.... nằm trong số những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất tuần qua theo bình chọn của tạp chí National Geographic.  Bức ảnh cận cảnh tuyệt vời này do kính viễn vọng không gian Hubble chụp. Nó cho thấy một phần của tinh vân Tarantula Nebula. Vùng hình thành sao của khí hydro bị ion hóa nằm trong Đám mây Magellan lớn, một thiên hà vệ tinh của dải Ngân hà. Đám mây là nơi xảy ra nhiều hiện tượng vũ trụ cực đoan, kể cả các tàn dư siêu tân tinh, theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu.  Mặt trời dường như trở nên sống động với các vòng xoay cho thấy những đường từ trường tương tác phía trên bề mặt của nó. Bức ảnh siêu cực tím, được tàu thăm dò Solar Dynamics Observatory chụp vào đầu tháng 3, đã ghi lại "một cuộc trình diễn sôi động, và [là] bằng chứng bổ sung cho việc mặt trời thực sự đang ra khỏi thời kỳ suy giảm hoạt động tối thiểu trong thời gian dài".  Robot thám hiểm sao Hỏa Opportunity (mũi tên chỉ) đang quan sát rìa đông nam của miệng núi lửa Santa Maria trên hành tinh đỏ. Bức hình này do một máy ảnh trên tàu thăm dò High Resolution Imaging Science Experiment (HiRISE) chụp vào ngày 9/3. Opportunity đã nghiên cứu miệng núi lửa tương đối mới và rộng 90 mét này để hiểu rõ hơn cách nó được hình thành và việc thời tiết và sự xói mòn đã làm thay đổi miệng núi lửa này như thế nào.  Một phi hành đoàn từ tàu vũ trụ Soyuz của Nga đang nghỉ ngơi vài phút sau khi họ hạ cánh gần thị trấn Arkalyk, Kazakhstan vào ngày 16/3. Nhóm đã hoàn thành sứ mệnh kéo dài gần 6 tháng trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).  Chất liệu do các ngôi sao mới sinh thải ra đã va chạm với các đám mây khí và bụi xung quanh để tạo ra một "cảnh siêu thực" gồm những vòng cung phát sáng, đốm màu và vệt, theo Đài quan sát Nam Âu. Bức ảnh do kính viễn vọng rất lớn của đài quan sát ở Chile ghi lại này cho thấy cận cảnh những tác động đáng kể của các sao mới sinh trong chòm sao NGC 6729 - một trong những chòm sao gần Trái Đất nhất.  Thành phố Torinoumi, phía đông Nhật Bản vào ngày 5/9/2010 (trái) và vào ngày 12/3 vừa qua, một ngày sau khi xảy ra trận động đất cường độ 9 độ richter và sóng thần tiếp theo đó ở đất nước mặt trời mọc. Hình ảnh sau động đất nằm trong số hàng loạt bức ảnh do các vệ tinh Optical RapidEye và TerraSAR-X của Đức ghi lại trong vòng 48 giờ đồng hồ tiếp sau thảm họa kinh hoàng ở Nhật Bản.  Cơ quan Vũ trụ châu Âu mới đây tuyên bố đã phát hiện được cụm thiên hà già nhất và nằm xa Trái đất nhất. Không giống như các cấu trúc khác quan sát được trong vũ trụ thời kỳ đầu, cụm thiên hà CL J1449 0856 đã ở thời kỳ hoàng kim của nó - điều được thấy rất rõ qua các phát quang tia X được phân tán rộng rãi và số lượng tiến hóa của các thiên hà.
  Theo Vietnamnet

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Tuyệt đẹp 'Chim khổng lồ' trong vũ trụ

  Khí phát sáng cùng thiên hà tạo thành hình giống con chim là một trong những ảnh thiên văn ấn tượng nhất trong tuần.

  Hình minh họa những đám bụi khí phát sáng sau khi thoát ra từ một thiên hà trông giống như một con chim khổng lồ trong vũ trụ. Tốc độ di chuyển của những đám bụi khí có thể lên tới 1.000 km mỗi giây. Ảnh: ESA. Trầm tích màu nâu hoàn lẫn vào làn nước trong xanh của hồ Akyakum thuộc cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Một phi hành gia chụp ảnh này từ Trạm Không gian quốc tế. Ảnh: NASA. Tàu vũ trụ Solar Dynamics Observatory của Mỹ phóng to cảnh tượng plasma phun ra từ một vùng trên mặt trời bằng camera hồng ngoại. Ảnh: NASA. Vô số màu sắc xuất hiện trong thiên hà NGC 4214 trong bức ảnh ghép từ dữ liệu của kính thiên văn không gian Hubble. NCG 4214 cách trái đất khoảng 10 triệu năm ánh sáng. Ảnh: NASA. Những đường nứt sâu trên bề mặt sao Hỏa trong một bức ảnh do tàu vũ trụ Mars Express chụp. Ảnh: ESA. Vệ tinh Landsat-7 của Mỹ chụp được cảnh tượng khói bốc lên từ một đám cháy trong đầm lầy Okefenokee ở bang Georgia, Mỹ hôm 8/5. Sau khi sét giáng xuống đầm lầy, lửa bốc lên và lây lan trên một khu vực có diện tích hơn 25 nghìn hecta.
  Ảnh: NASA.

  Nguồn Vnexpress

 8. #8
  Guest
  Phát hiện ngôi sao sáng hơn 150 lần Mặt trời, tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 đưa 3 phi hành gia trở về Trái đất an toàn, thử nghiệm lửa cháy trong vũ trụ,... là những hình ảnh vũ trụ ấn tượng nhất trong tuần qua.

  Những nghiên cứu mới nhất về tinh vân Tarantula, thông qua những hình ảnh do
  kính thiên văn khổng lồ European Southern Observatory gửi về cho thấy rằng,
  trong tinh vân này tồn tại một ngôi sao sáng hơn 150 lần so với Mặt trời của chúng ta.

  Hình ảnh khuôn mặt của giáo sư Mark Clampin phản chiếu trên những tấm kính của kính thiên văn vũ trụ James Webb được đặt tại Trung tâm vũ trụ Marshall ở Alabama. Kính thiên văn có đường kính rộng 6,5m này được xây dựng để thay thế cho kính thiên văn Hubble. Dự kiến, kính thiên văn vũ trụ James Webb sẽ chính thức hoạt động vào năm 2014.

  Tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 của Nga đã hạ cánh an toàn tại một khu vực hẻo lánh của Kazakhstan vào ngày 24/5 vừa qua. Trở về cùng tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 là 3 nhà du hành vũ trụ Dmitry Kondratyev, Paolo Nespoli, và Cady Coleman sau khi họ làm việc hơn 5 tháng trêm Trạm không gian quốc tế (ISS).

  Đây là hình ảnh thử nghiệm lửa cháy trong điều kiện không trọng lượng ở trên trạm ISS. Phần màu vàng là vật liệu sử dụng để đốt cháy, trong khi, phần màu xanh là những hạt muội sinh ra sau khi đốt cháy vật liệu .

  Ngôi sao lớn Eta Carinae được bao quanh bởi khí và bụi trong chòm sao Carina. Các nhà thiên văn tin rằng ngôi sao này đang ở gần cuối cuộc đời của nó và có thể dễ dàng quan sát được nếu nó nổ.

  Hình ảnh những ngôi sao trong đêm tuyệt đẹp này được ghi lại bởi một kính thiên văn
  nghiệp dư ở Iran. Tác giả của bức ảnh này phải mất hai giờ liên tục để ghi lại quỹ đạo di
  chuyển của những ngôi sao ở Bắc Cực.

  Tàu thăm dò sao Hỏa Mars Reconnaissance Orbiter vừa ghi lại hình ảnh cận cảnh miệng hố lớn Gusev trên bề mặt hành tinh đỏ. Đây có thể là điểm tàu thăm dò tự hành Spirit của NASA bị mắc kẹt và không thể truyền tín hiệu về Trái đất.

  Theo Bee.net

 9. #9
  Guest
  Ảnh vũ trụ ấn tượng tuần qua

  Mặt trăng đỏ ối vì nguyệt thực, yên nghỉ trên dải dải ngân hà, là một trong những hình ảnh vũ trụ ấn tượng tuần qua được đăng tải trên National Geographic.  Hình ảnh nguyệt thực toàn phần nhìn từ dãy núi Alborz (Iran) hôm 15/6, mặt trăng chuyển dần từ màu cam sang đỏ. Ảnh: TWAN.


  Cận cảnh các tia bắn ra từ Mặt trời ngày 16/6. Ảnh: NASA.


  Các nhánh của sông Yukon ở Alaska đổ ra biển Bering được ghi lại từ vệ tinh của Cơ quan vũ trụ châu Âu ngày 17/6. Ảnh: ESA.  Hình ảnh bề mặt của sao Hỏa cho thấy những lớp khoáng chất Opal tồn tại trong những cồn cát, điều này chứng tỏ nước tồn tại trên hành tinh đỏ. Ảnh: NASA.


  Minh họa hình ảnh những tia gamma năng lượng cao xuyên qua lỗ đen. Ảnh: Andrew Levan/ đại học Warwick.  Hồ bốc hơi nước nhờ ánh nắng mặt trời ở sa mạc Taklimakan (Trung Quốc) ghi lại bởi một vệ tinh của NASA vào ngày 19/6, giống như một viên ngọc chôn vùi trong cát. Hồ này được sử dụng để tách lấy sa khoáng. Ảnh: NASA

  Vnexpress

 10. #10
  Guest
  4/2/2012: Bộ ảnh thiên văn đẹp nhất trong tuần

  Ánh sáng thành phố trong đêm: Góc nhìn từ không gian của nhà du hành vũ trụ

  Gió Sao Hỏa biến các đụn cát nơi đây thành tác phẩm nghệ thuật

  Bản quyền: P.M. Heden (TWAN)
  Sao Kim nhìn xuống: Ảnh chụp Hành tinh và Ánh sáng phản chiếu từ trái đất từ 1 người quan sát bầu trời

  Tinh vân phát sáng như hình khuôn mặt người trong bức ảnh mới

  Tàu Thăm dò của NASA lấy được thước phim đầu tiên về phần xa xăm của mặt trăng

  Bản quyền: Viện khoa học Carnegie
  Theo các nhà khoa học, Hành tinh xa xôi mới được phát hiện là ứng cử viên tốt nhất để hỗ trợ sự sống

  Bản quyền: Bob and Janice Fera
  Những người quan sát bầu trời đã chộp được hình ảnh mảnh mai của Thiên hà " Sombrero bé nhỏ"

  Kính thiên văn Hubble tìm thấy Thiên hà sinh đôi của Ngân Hà

  Trái Đất từ Vũ trụ: Bí mật của Bức ảnh" viên bi xanh" tuyệt đẹp của NASA

  Vesta và Sao Thủy
  Nguồn: http://www.space.com/14474-space-pho...eb-3-2012.html


 

Các Chủ đề tương tự

 1. 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tuần
  Bởi gameonline10 trong diễn đàn Tin báo chí
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 30-07-2015, 04:07 AM
 2. Ảnh thiên văn đẹp tuần 21/92013
  Bởi tiencool_ntv trong diễn đàn Phim , Ảnh thiên văn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 01-10-2013, 12:12 PM
 3. Ảnh đẹp thiên văn tuần 31/8/2013
  Bởi trong diễn đàn Phim , Ảnh thiên văn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-09-2013, 03:39 AM
 4. Ảnh thiên văn đẹp tuần 24/8/2013
  Bởi quanghuyz2007 trong diễn đàn Phim , Ảnh thiên văn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 28-08-2013, 11:43 AM
 5. Câu đố thiên văn cuối tuần
  Bởi phongkhamkt1 trong diễn đàn Thiên văn phổ thông
  Trả lời: 108
  Bài viết cuối: 17-03-2013, 10:46 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •